Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:52, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm cắp tại địa bàn Giao Thủy sa lưới

(ANTV) - Không có việc làm ổn định, ăn chơi đua đòi, nghiện ma túy, để thỏa mãn nhu cầu ăn chơi, các đối tượng đã tìm nhà dân, lợi dụng sơ hở của chủ nhà để trộm cắp tài sản. Nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vừa bị công an huyện tiến hành bắt giữ.

Ngày 20.4. 2017, gia đình chị Nguyễn Thị Sen ở huyện Giao Thủy, bị kẻ gian phá khóa, đột nhập vào nhà lấy đi 1 máy tính xách tay, 2,4 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Trước đó, gia đình anh Đinh Văn Liêm trú tại xóm 25, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy cũng bị đột nhập lấy đi nhiều tài sản, tổng trị giá khoảng 16 triệu đồng.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn huyện Giao Thủy trong khoảng thời gian gần đây, gây bức xúc và hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Trên cơ sở lấy lời khai từ các bị hại cũng như qua quá trình sàng lọc, rà soát các đối tượng nghi vấn, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Giao Thủy đã xác định được nhóm đối tượng gây ra các vụ án trên.

Hai đối tượng Trịnh Văn Chính và Ngô Xuân Bá, cùng sinh năm 1989, trú tại xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy nhanh chóng bị bắt giữ. Khám xét nhà các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật là vật chứng của vụ án.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã thừa nhận gây ra 4 vụ trộm tài sản nhà dân trên địa bàn.

Để bảo vệ an toàn tài sản cũng như tính mạng của gia đình, bản thân, tránh để kẻ gian có cơ hội ra tay trộm cắp, gây thiệt hại lớn, cùng với việc được bảo vệ an ninh an toàn từ phía cơ quan chức năng thì mỗi người dân, mỗi gia đình cần tự nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức trong việc bảo vệ tài sản cá nhân, khi phát hiện bị mất tài sản cần kịp thời báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng tìm ra thủ phạm, thu hồi tài sản.

BT
Thăm dò khán giả