Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:39, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm càn quét xe máy tại Nam Sách sa lưới

(ANTV) - Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa triệt phá ổ nhóm trộm cắp gồm 03 đối tượng. Chỉ tính riêng thời điểm giáp Tết Đinh Dậu, ổ nhóm này đã liên tiếp gây ra gần 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. 

Vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, trên địa bàn huyện Nam Sách liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Trước diễn biến này, Công an huyện Nam Sách đã xác lâp chuyên án đấu tranh.

Đêm ngày 22/2, lực lượng công an đã bắt quả tang 2 đối tượng là Vũ Đình Thủ và Chu Tiến Trung khi các đối tượng trộm cắp chiếc xe máy của người dân tại thôn An Bình, huyện Nam Sách.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận từ cuối năm 2016 đến thời điểm bị bắt giữ đã thực hiện tổng cộng 16 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn (trong đó có 10 vụ ở huyện Nam Sách, 6 vụ ở thị xã Chí Linh).

Sau khi trộm cắp, các đối tượng mang xe máy sang bán cho Nguyễn Văn Hưng, SN 1980, trú tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với giá từ 3 đến 5 triệu đồng/chiếc.

Hiện, Công an huyện Nam Sách đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng và tập trung điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 Quảng Ngãi: Lại thêm vụ tử vong do súng tự chế

Lại thêm 1 cái chết đau lòng từ việc sử dụng súng tự chế vừa xảy ra tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Điều này cho thấy, thói quen sử dụng súng tự chế để săn bắn của một bộ phận người dân vẫn chưa được kiểm soát.

Trước đó, Phạm Văn Thé cùng 2 người khác đã sử dụng súng tự chế vào rừng săn thú. Trong lúc cả 3 người tỏa các hướng khác nhau để săn thú thì Phạm Văn Thé vô tình tự ngã dẫn đến cướp cò súng bắn trúng người tử vong.

Sau Tết khi mùa vụ nhàn rỗi, nhiều thanh niên trong các thôn bản lại rủ nhau vào rừng săn bắn chim thú và thứ không thể thiếu chính là khẩu súng săn tự chế. Những cái chết do súng tự chế vẫn xảy ra tại nhiều địa phương nhưng dường như vẫn chưa là bài học cảnh tỉnh cho người dân.

Thú rừng bị bắn hạ tràn lan, kéo theo người chết, kẻ đi tù. Nhưng bất chấp tất cả, người dân vẫn cố tình lén lút sử dụng. Thực tế này đang đặt ra trọng trách với các cấp chính quyền, các lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, tích cực tố giác các hành vi tàng trữ, sử dụng súng trái phép.

BT
Thăm dò khán giả