Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tội phạm rủ nhau khoét tường trốn trại lĩnh án

(ANTV) - Trong lúc đang bị tạm giam về các hành vi giết người và mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, 4 bị can đã thông đồng cùng khoét tường rồi rủ nhau trốn khỏi buồng giam thuộc trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang. Sau đó đã bị bắt giữ trở lại.

Sáng 6/9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 4 bị cáo gồm: Nguyễn Duy Minh, Nguyễn Văn Hân, Trần Quốc Quân và Cao Minh Tuấn tổng cộng 18 năm 6 tháng tù về tội trốn khỏi nơi giam. (Trong đó Minh và Tuấn cùng lãnh 5 năm tù; Hân 4 năm 6 tháng tù và Quân 4 năm tù)

Theo cáo trạng, Minh và Quân phạm tội mua bán, tàng trử trái phép chất ma túy, còn Tuấn và Hân cùng phạm các tội giết người, được Trại tạm giam bố trí ở chung 1 buồng giam vào đầu tháng 11/2018.

Trong lúc đang chờ điều tra, truy tố và xét xử, Minh đã bàn bạc rủ Tuấn, Hân và Quân tìm cách trốn khỏi trại giam. Các đối tượng đã dùng 1 ốc vít bằng kim loại trên tường để thay phiên nhau khoét tường gần trên trần nhà.

Khi khoét được một khoảng rộng thì gặp 1 cây sắt, rồi bẻ cây sắt này tiếp tục làm công cụ khoét tường. Để ngụy trang, các đối tượng dùng giấy che lại. Sau khi khoét lỗ tường đủ để 1 người chui ra, vào khuya ngày 5/12/2018, 04 bị can lấy màn xé ra rồi đan thành dây, mắc lên tường trèo ra khỏi buồng giam. Riêng Tuấn chưa kịp thoát đã bị Cảnh sát bảo vệ phát hiện bắt giữ. 

Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày bỏ trốn, Minh, Hân và Quân đã lần lượt bị Công an bắt giữ theo lệnh truy nã khi đang lẩn trốn tại An Giang và Cần Thơ.

Trước đó, 4 bị cáo đã lần lượt bị đưa ra xét xử về các tội giết người và mua bán, tàng trử trái phép chất ma túy với tổng hình phạt 62 năm tù.

BT
Thăm dò khán giả