Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm "tín dụng đen” nhận tín chấp bằng hình ảnh nhạy cảm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an thành phố Đồng Hới và các phòng nghiệp vụ vừa phá thành công chuyên án “tín dụng đen” với lãi suất lên tới 365%/năm, bắt giữ 2 đối tượng gồm Lương Minh Ngọc, sinh năm 1996 và Nguyễn Thái Quý, sinh năm 1993 về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo kết quả điều tra: Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, Ngọc và Quý đã cho rất nhiều người dân trên địa bàn vay tiền lên đến hàng tỷ đồng với lãi suất từ 180% đến 365%/năm.

Cá biệt, đối với người vay không có tài sản, giấy tờ tùy thân để vay tiền, các đối tượng này sử dụng thủ đoạn yêu cầu người vay tiền “thế chấp” bằng các video, hình ảnh nhạy cảm của họ để cho vay.

Nếu người vay không trả tiền hoặc trả tiền chậm thì các đối tượng sẽ gặp trực tiếp hoặc gọi điện, nhắn tin để đe dọa, đăng hình ảnh người vay tiền lên mạng xã hội hoặc in các tờ rơi rải ở khu vực dân cư để gây áp lực buộc người vay trả tiền.

Tiến hành khám xét khẩn cấp cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ 247 Online và chỗ ở của Ngọc, Quý tại thành phố Đồng Hới, Cơ quan Công an đã thu giữ 1 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 số ghi chép, 3 xe máy, 8 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, hàng chục giấy vay mượn tiện, giấy biên nhận tiền hàng, các loại giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, Giấy phép lái xe cùng nhiều tài liệu, giấy tờ sổ sách ghi chép về hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng. Ngoài ra, tại chỗ, cơ quan Công an còn phát hiện và thu giữ một số viên ma túy tổng hợp và công cụ sử dụng ma túy và các đối tượng khai nhận là mua về để sử dụng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thông báo, những ai là người vay tiền của nhóm đối tượng trên đến Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Bình, địa chỉ số 01, đường Nguyễn Trãi, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình hoặc liên hệ theo số điện thoại: 02323822790 để trình báo và phối hợp giải quyết./.

BT
Thăm dò khán giả