Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm “tín dụng đen” chụp hình, quay video người vay

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất cao.

Các đối tượng này đều từ các tỉnh phía Bắc vào TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng.

Phương thức hoạt động là in các tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại và dán trên nhiều tuyến đường.

Người dân nào điện thoại liên hệ để vay tiền, các đối tượng đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay để tiến hành cho vay với lãi suất cho vay từ 180%/năm đến 720%/năm.

Trong quá trình vay, người vay đều bị các đối tượng chụp hình, quay video nếu đến thời hạn không trả đủ tiền lãi và gốc thì các đối tượng sẽ chửi bới, đe dọa bằng nhiều cách để khủng bố tinh thần làm cho người vay lo sợ nên sẽ tiếp tục vay để lấy tiền trả tiền lãi.

Tổng số tiền giao dịch cho vay nặng lãi của các đối tượng này với người vay nợ là khoảng trên 6 tỷ đồng.

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Tiến Thành (46 tuổi) trú quận Sơn Trà 6 năm năm tù về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, ngày 23/11/2019, bị cáo Thành đến quán cà phê trên đường Đỗ Hành, thuộc địa bàn quận Sơn Trà và có xảy ra mâu thuẫn với ông Lương Công Trung (53 tuổi) trú tại địa phương và bị ông Trung nhắc nhở việc làm gây mất vệ sinh tại quán cà phê.

Sau khi phát sinh mâu thuẫn, do bị ông Trung tát, Thành đã dùng kéo đâm vào ngực phải của ông Trung, gây thương tích 22%.

BT
Thăm dò khán giả