Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm thợ cắt trộm cáp điện lĩnh án hơn 30 năm tù

(ANTV) - Ngày 04/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt 5 bị cáo tổng hình phạt hơn 30 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, các bị cáo Phạm Minh Thuận, trú tại tỉnh Kiên Giang; La Hoàng Tuấn, 29 tuổi, trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Nguyễn Văn Út Nhỏ, Đỗ Hữu Tài, cùng trú tại tỉnh An Giang và Tô Văn Cường, trú tại tỉnh Trà Vinh đến huyện Phú Quốc làm thuê rồi quen biết nhau.

Để có tiền tiêu xài, các bị cáo rủ nhau đi trộm cắp tài sản bằng cách lợi dụng đêm tối đến các công trình xây dựng dùng kiềm cộng lực để cắt trộm dây cáp tải điện đang lắp đặt thành những đoạn nhỏ rồi đem bán phế liệu.

Từ tháng 6/2018 đến tháng 1/2019, 5 bị can này đã cùng nhau thực hiện 7 vụ, trộm trên 400m dây cáp điện đem bán được gần 100 triệu đồng, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp theo giám định của cơ quan chức năng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tổng cộng 30 năm 6 tháng tù năm tù cho 5 đối tượng về tội Trộm cắp tài sản và bồi thường cho các doanh nghiệp số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

 

Công an huyện Lâm Hà đẩy mạnh thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, từ đầu tháng 4 đến nay Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi được 15 khẩu súng, gồm 7 súng hơi, 6 súng cồn, 2 súng kíp và hàng chục dao lê, mã tấu.

Trong số súng đã thu được chỉ có 5 khẩu do người dân tự nguyện giao nộp, số còn lại được được thu hồi qua kiểm tra hoặc bắt giữ đối tượng phạm tội khác. Đáng chú ý có 4 vụ được lực lượng công an thu giữ súng qua công tác nắm tình tình, theo dõi các dấu hiệu mua bán đạn chì qua mạng xã hội để sử dụng súng.

Tiếp tục thưc hiện kế hoạch của Bộ Công an, thời gian tới Công an huyện Lâm Hà sẽ tăng cường tuyên truyền tại những khu dân cư cũng như vận động cá biệt đến từng hộ dân, từng đối tượng, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí. Được biết, tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, ngày 23/5 đã xảy ra vụ bắn nhầm gây chết người trong quá trình đi săn thú rừng.

 

 

 

Thăm dò khán giả