Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm thanh niên mang hung khí đi gây chiến

(ANTV) - Dù Hà Nội đang siết chặt các biện pháp kiểm soát để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Thế nhưng một nhóm đối tượng gồm 19 thanh niên đã mang theo nhiều vũ khí để gây chiến tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Rất may vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội kịp thời ngăn chặn.

Nguyên nhân khiến nhóm thanh niên này sẵn sàng hỗn chiến giữa mùa dịch chỉ đơn giản là vì một đối tượng trong nhóm bị nhìn đểu khi đang bốc đầu xe ngoài đường. Trong lúc Hà Nội đang giãn cách, không tìm được chỗ chuẩn bị vũ khí, nhà  lại sẵn có máy hàn Nam đã nhận hàn tuýp sắt và 10 con dao phóng lợn cho đồng bọn đi đánh nhau.

8h tối ngày 8/8 nhóm đối tượng này mang theo dao phóng lợn, bom xăng, di chuyển bằng xe máy với tốc độ cao qua nhiều tuyến phố để thị uy trước khi đến điểm hẹn là cột đồng hồ trước sân vận động Mỹ Đình để giao chiến. Đặc biệt, nhóm thanh niên này mới chỉ từ 15 đến 20 tuổi, chưa có tiền án tiền sự, thế nhưng sẵn sàng manh động, hạ sát đối thủ bằng những vũ khí có tính sát thương cao.

Tuy nhiên, thấy không cân sức, nhóm thanh niên còn lại đã bỏ chạy. Nhóm còn lại không tìm được đối thủ giao chiến, nên đã đuổi đánh cả những người đi đường, dù không hề có mâu thuẫn.

Không chỉ gây rối trật tự công cộng, vi phạm quy định giãn cách xã hội giữa thời điểm dịch bệnh, nhóm đối tượng này còn ngang nhiên trêu chọc, khiêu khích các chốt kiểm soát dịch bệnh trên những đoạn đường mà nhóm này di chuyển qua.

Hiện 15 đối tượng đã bị tạm giữ tại công an quận Bắc Từ Liêm, 4 đối tượng còn lại đang bị lực lượng Cảnh sát hình sự truy bắt. Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ gửi Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng với tội danh gây rối trật tự công cộng.

BT
Thăm dò khán giả