Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm thanh niên chém người lĩnh án 24 năm tù

(ANTV) - Dùng hung khí chém 1 người bị thương nặng, các bị cáo Danh Chiến (trú phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá), Nguyễn Tấn Tài và Hà Văn Tuấn cùng trú huyện Phú Quốc vừa bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt tổng cộng 24 năm tù về tội Giết người.

 

Theo cáo trạng, chiều ngày 11/1/2018, nhóm Tuấn, Tài, Chiến, Đoàn Khánh và một vài người khác tổ chức nhậu thì nghe Chiến kể là có nghe nói một người tên Lai đánh một người trong nhóm. Tức giận, nên Khánh đã rủ Tài đến nhà trọ tìm ông Lai để hỏi chuyện nhưng không gặp, mà chỉ gặp anh Nguyễn Đăng Quang đang ngồi uống rượu nên Khánh liền kiếm chuyện đánh anh Quang rồi bỏ về. Đến khoảng 19h, thấy nhiều người trong nhà trọ nên Tài nghĩ nhóm bên kia tập hợp người để đánh nhóm của Tài nên Tài gọi điện cho Khánh, Tuấn, Chiến.

Sau đó, cả bọn cầm hung khí kéo đến nhà trọ để gây sự. Tài, Chiến và Tuấn dùng dao xông vào chém liên tiếp đến khi anh Quang nằm bất tỉnh mới dừng lại bỏ về. Anh Quang được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết và bị mang thương tật 58%. Với hành vi côn đồ xem thường tính mạng của người khác, HĐXX đã tuyên phạt Chiến 10 năm tù, Tài và Tuấn cùng 7 năm tù về tội Giết người.

Sẽ tạm dừng thu phí trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ

 

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Pháp Vân (Hà Nội) từ ngày 10/6 do chưa bảo đảm các yêu cầu về sao lưu dữ liệu theo quy định.

Sau đợt kiểm tra công tác sao lưu dữ liệu thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án Đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ vào cuối năm 2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ phải thực hiện ngay công tác sao lưu dữ liệu thu phí. Tuy nhiên, theo Tổng cục Đường bộ, đến thời điểm này, Công ty vẫn chưa thực hiện theo yêu cầu. Về phần mình, Đại diện Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ khẳng định, không có việc trạm thu phí BOT Pháp Vân không sao lưu dữ liệu. Trước kia, trạm sao lưu 45 ngày đối với hình ảnh, video và một năm đối với số liệu thu phí. Tuy nhiên, bây giờ, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nâng cấp, sao lưu lên một năm dữ liệu hình ảnh và 5 năm dữ liệu thu phí.

BT
Thăm dò khán giả