Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:43, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tài xế rút ruột container chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 15/4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo là Vương Công Tuấn, Bùi Trung Hiếu, Nguyễn Bá Hải, Lê Văn Lọc về tội trộm cắp tài sản và tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; 6 bị cáo Bùi Quang Hòa, Đào Đức Cường, Nguyễn Văn Vẻ, Trương Xuân Toan, Huỳnh Văn Tý, Nguyễn Văn Khoa về tội trộm cắp tài sản. Riêng bị cáo Hồ Hữu Vinh bị truy tố với tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cáo trạng, trong khoảng gần 2 năm từ ngày 30/3/2017 đến ngày 18/10/2018, Tuấn, Hải, Hòa, Hiếu, Vẻ và Lọc dùng hồ sơ giả để xin vào lái xe container chở hàng cho các công ty.

Sau khi nhận hàng từ các công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Hậu Giang tài xế cắt định vị của xe rồi đưa đến khu vực vắng người phối hợp với Cường, Toan, Khoa và Tý để rút ruột từ 1/2 đến 2/3 hàng hóa phía bên trong.

Tổng cộng, nhóm này đã rút ruột hàng hóa 10 lần của 7 công ty. Tổng giá trị tài sản các bị cáo chiếm đoạt hơn 13 tỉ đồng. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến hết ngày 16/4.

Thanh Hóa: Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy

Sáng nay, tại đường mòn dân sinh giáp quốc lộ 15C,  thuộc khu vực bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, lực lượng chức năng bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Pù Nhi bắt quả tang 2 đối tượng là Thao Văn Sự, sinh năm 1972 trú tại huyện Mường Lát và Vũ Ngọc Sơn, sinh năm 1993, tạm trú huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk đang tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 16 kg nhựa thuốc phiện, 01 bánh heroin, 58 triệu đồng, 01 dao nhọn và nhiều vật chứng khác. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Sự, lực lượng chức năng thu thêm 80 gam heroin, 47 viên ma túy tổng hợp và 01 cuốn sổ ghi chép liên quan đến hoạt động ma túy.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận thuê một người mua số ma túy trên từ Lào về Việt Nam với số tiền 390 triệu đồng, đang trên đường vận chuyển thì bị bắt giữ.

Bình Phước: 20 đối tượng dương tính với ma túy trong khách sạn

Tại tỉnh Bình Phước, Công an TP Đồng Xoài phối hợp Công an xã Tiến Hưng bất ngờ đột kích vào khách sạn trên địa bàn xã Tiến Hưng và phát hiện 20 đối tượng cả nam và nữ đang bay lắc. Kiểm tra nhanh các đối tượng đều cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 2 phòng đang tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó có 01 quản lý, 02 nhân viên và 17 khách cả nam và nữ. Tiến hành khám xét trên người các đối tượng và 2 phòng khách sạn, lực lượng Công an còn thu được một số ma túy chưa sử dụng.

Bước đầu xác định được số ma túy này là của một nhân viên khách sạn tên Nguyễn Thạch Biển, trú tỉnh Bình Phước. Các đối tượng khai nhận đã thuê khách sạn để tổ chức sử dụng ma tuý tập thể.

BT
Thăm dò khán giả