Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm nhí nghiện game rủ nhau đi trộm xe

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra nhiều vụ kẻ gian trộm cắp xe máy của người dân để ngoài bìa rẫy. Trước tình hình đó, Công an huyện Buôn Đôn đã tổ chức xác minh điều tra và nhanh chóng bắt giữ được các đối tượng. Điều đáng lo ngại là các đối tượng trộm cắp này vẫn còn đang trong độ tuổi thiếu niên.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Buôn Đôn đã làm rõ xử lý một nhóm gồm 3 thiếu niên chuyện trộm cắp xe máy. Đó là Y Êrê Kuil Hmook, Y Nam Byă và Y Vi Lem Êban, cùng trú tại phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an 3 đối tượng khai nhận, do nghiệm chơi game nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng lúc người dân đi làm thường để xe máy ngoài bìa rẫy nhưng không có người trông coi thì ra tay lấy trộm. Các đối tượng cũng khai nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Không chỉ ở huyện Buôn Đôn, mà trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, những năm gần đây, tình trạng thiếu niên, học sinh hư hỏng, phạm pháp cũng đang phát sinh rất đáng lo ngại.

Thực trạng này đòi hỏi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, nhà trường cùng các ban, ngành, đoàn thể, thôn, buôn trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp chặt chẽ thường xuyên hơn nữa trong việc quản lý, giáo dục con em, học sinh của mình. Để các em không bị sa ngã vào con đường phạm tội./.

Tiếp nhận đối tượng có quyết định truy nã ra tự thú sau 5 năm lẩn trốn

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, ngày 4/10 đã vận động đối tượng Trần Văn Duy trú tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước ra tự thú theo quyết định truy nã ngày 31/10/2011 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cà Mau về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ cơ quan Công an,  8/2011, Trần Văn Duy cùng với 2 đối tượng khác đã lấy trộm xe mô tô của một người dân tại  xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Cà Mau đã tiến điều tra bắt được hai đối tượng trộm cắp tài sản, riêng Trần Văn Duy trốn khỏi địa phương.

Sau 5 năm lẫn trốn, được sự vận động của cán bộ phòng Cảnh sát truy nã tội phạm và gia đình, Trần Văn Duy đã đến cơ quan Công an tự thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả