Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người sống lang thang lẻn vào ở rồi dỡ bán đồ của quán Karaoke

(ANTV) - Lợi dụng trong thời gian TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều cơ sở kinh doanh đóng cửa không có người trông coi. Một nhóm đối tượng sống lang thang đã lẻn vào một quán karaoke trên địa bàn phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân để ở rồi tháo gỡ tài sản trị giá gần 500 triệu đi bán dần. Vụ việc vừa được quần chúng nhân dân và công an phát hiện, bắt giữ, trong số này có 2 đối tượng là F0.

5 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Thắng, sinh năm 1991; Nguyễn Hữu Đạt, cùng ngụ quận 5; Lữ A Dũng, sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân; Trần Văn Thành, sinh năm 1994, ngụ quận 6 và Ngô Quốc Bình, sinh năm 1981, quê Bạc Liêu đang bị Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM tạm giữ để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”, đáng nói là Dũng và Thành có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng này sống lang thang, khi phát hiện quán Karaoke Giáng My, trên đường số 7, phường Bình Trị Đông B đang sửa chữa, không có người trông coi nên đã lẻn vào ở. Qua nhiều ngày ở tại đây, các đối tượng đã tháo nhiều tài sản gồm: 15 máy lạnh, 50 loa, sắt thép và đồ trang trí, ti vi với tổng trị giá khoảng 470 triệu đồng để đem đi bán, kiếm tiền tiêu xài.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 20 tháng 9, anh Đặng Thành Trí, chủ quán karaoke Giáng My đi ngang qua phát hiện các đối tượng đang trèo vào quán nên truy hô người dân và cùng lực lượng Công an phường đuối bắt các đối tượng.

Anh Đặng Thành Trí, Chủ quán Karaoke Giáng My, quận Bình Tân, TP. HCM cho biết: "Trong thời điểm dịch cơ sở đóng cửa, không có đủ nhân lực coi, khi đi qua thì thấy các đối tượng lẻn vào nên báo công an bắt. Em mong muốn các cơ sở thường xuyên đi lại coi ngó, tài sản, tại vì mùa dịch đi lại khó khăn, tuân thủ đóng cửa nhưng coi vì đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ sở khác."

Trung tá Phan Phước Thắng, Phó Trưởng Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM cho biết: "Tình hình dịch hiện nay, các đơn vị, nhà dân đang ỷ y bỏ không chông coi, đóng cửa dể đó, qua sự việc Công an khuyến cáo người dân tăng cường người trông coi, khóa cửa cẩn thận, đề nghị lắp đặt camera, mùa dịch này công an tăng cường tuần tra nhắc nhở người dân tuân thủ giãn cách và xử lý các hành vi vi phạm về an ninh trật tự."

Hiện Công an phường Bình Trị Đông B cũng đang cách ly 5 đối tượng để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, trụ sở Công an phường cũng đã được phun khử khuẩn, tiệt trùng để tránh nguy cơ lây nhiễm khi cán bộ và người dân làm việc.

BT
Thăm dò khán giả