Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 05/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người nước ngoài giả danh công an lừa đảo

(ANTV) -  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa bắt giữ nhóm 9 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này không chỉ gồm người Việt Nam mà còn bao gồm cả người nước ngoài.  

Với vỏ bọc mạo danh công an, các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng loạt vụ lừa đảo, hàng trăm triệu đồng của nhiều người nhẹ dạ cả tin đã bị chiếm đoạt.

Nhóm này có 4 người mang quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc, gồm: Tu Tsan Chang (20 tuổi), Lin Hung Yu (40 tuổi), Chen Ching Fen (23 tuổi), Ko Chih Chiang (26 tuổi) và 5 đối tượng khác là người Việt Nam gồm: Trần Văn Thiết, Phạm Văn Sửu (trú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh); Nguyễn Đăng Thăng, Đỗ Văn Dũng (cùng trú xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Trung Thông (trú xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng mang quốc tịch Đài Loan khai nhận, được một người ở Đài Loan thuê qua Việt Nam thực hiện hành vi lừa đảo với chiêu bài giả danh Công an gọi điện đến các gia đình yêu cầu chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra nếu không muốn bị bắt giam vì liên quan đến hành vi phạm tội.

Bằng thủ đoạn này, nhiều người đã bị sập bẫy. Cơ quan công an xác định số tiền hơn 355 triệu đồng nói trên là do chị Lương Thị T. (trú phường Thanh Lãm, quận Hà Đông, TP Hà Nội) gửi vào tài khoản do các đối tượng cung cấp. Tính đến thời điểm bị bắt, băng nhóm trên đã có 9 lần giao dịch rút tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Cơ quan công an xác định đây là hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia, thủ đoạn tuy không mới nhưng nhiều người dân vẫn bị sập bẫy. Cơ quan công an khuyến cáo người dân khi các cá nhân giả danh Công an hoặc các cơ quan khác trong hệ thống tố tụng mà gọi điện yêu cầu chuyển tiền đến các tài khoản trong nước hoặc nước ngoài, với các thủ đoạn tương tự thì người dân phải cảnh giác, báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để ngăn chặn kịp thời, không để gây ra hậu quả đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả