Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người nước ngoài dùng thẻ giả rút trộm 1,5 tỉ đồng

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình và từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã tiến hành bắt quả tang Trần Thế Bảo và Nguyễn Kim Soàn có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM của ngân hàng Agribank-Phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.    

Vật chứng thu được tại hiện trường là 01 thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, 01 xe Honda, 03 thẻ ATM và 17.840.000 đồng tiền mặt.

Từ lời khai của Bảo và Soàn, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp thêm 03 đối tượng người nước ngoài gồm Chong Ngai Fong, Chua Ya Thiam (Quốc tịch Singapo) và David Tee Cheng Meng (Quốc tịch Mailaisia).

Bảo và Soàn khai nhận vào tháng 1/2018, thông qua mạng xã hội quen biết với Chong Ngai Fong và một số đối tượng người nước ngoài. Chính Fong là người hướng dẫn cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách hướng dẫn lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM vào các trụ ATM của ngân hàng Agribank. Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo đi rút tiền đem về chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 01 đến tháng 03/2018, Bảo, Soàn và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, và TP Cần Thơ với tổng số tiền chiếm đoạt là 1,5 tỷ đồng. 

Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ phối hợp Công an tỉnh Bến Tre và Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra mở rộng vụ án.

 

Quảng Bình: Truy tìm lâm tặc đốn gần 100m3 gỗ rừng phòng hộ

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ khai thác gỗ trái phép đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong địa phận Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa.  

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa yêu cầu UBND huyện Tuyên Hóa ra chỉ đạo cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đơn vị chủ rừng cho người giám sát, bảo vệ hiện trường, thu hồi tang vật và truy tìm các đối tượng vi phạm. Đại diện UBND huyện Tuyên Hoá cho hay, khi tuần tra, rà soát lại khu vực tiểu khu 19, thuộc xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, giữa rừng giáp ranh Quảng Bình – Hà Tĩnh, lực lượng chức năng phát hiện số gỗ bị đốn hạ lên tới 96m3.

Số gỗ trên đang được chính quyền thuê người dân đưa từ hiện trường về trạm kiểm lâm Khe Núng trên thượng nguồn sông Gianh với chi phí 5,5 triệu đồng/m3.

 

BT
Thăm dò khán giả