Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người nước ngoài đứng sau loạt vụ gọi điện đe dọa chuyển tiền

(ANTV) - Ba người Đài Loan là chủ mưu trong các vụ giả danh Công an gọi điện thoại cho các bị hại, nói họ tham gia vào các đường dây ma tuý, rửa tiền rồi thúc giục yêu cầu họ gửi tiền vào tài khoản của “cơ quan Công an” để chứng minh sự trong sạch.

Cục Cảnh sát hình sự vừa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 8 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh Cảnh sát. Đáng chú ý, trong 8 đối tượng, có 3 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) là chủ mưu, 5 đối tượng người Việt Nam có hành vi giúp sức. Các đối tượng trên đã lừa đảo nhiều bị hại từ số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng.
 
Cơ quan điều tra cũng cho rằng đây chỉ là một trong rất nhiều mắt xích trong tổ chức tội phạm chuyên lừa đảo quốc tế, có thể vẫn còn có rất nhiều nhóm khác đang hoạt động tại Việt Nam.  
 
Nhóm đối tượng người Đài Loan bao gồm Pan Chu Lin (Xẻo Phan), 41 tuổi, Chiu Po – Sung, 21 tuổi, Hou Po Ta (Xiao Hou), 25 tuổi sang Việt Nam bằng hộ chiếu du lịch. Thủ đoạn của chúng là điện thoại cho các bị hại cho rằng họ tham gia vào các đường dây ma tuý, rửa tiền rồi thúc giục yêu cầu họ gửi tiền vào tài khoản của “cơ quan Công an” để chứng minh sự trong sạch, sau đó nhanh chóng rút tiền rồi tắt điện thoại.
 
Thủ đoạn mới của các đối tượng này là hướng dẫn bị hại mở một tài khoản ở ngân hàng do chính mình đứng tên nhưng ghi 2 số điện thoại của bị hại và đối tượng. Việc này dễ dàng được bị hại tin tưởng vì tài khoản đứng tên mình, nhưng không ngờ rằng, họ cung cấp mật khẩu đăng nhập, đối tượng sẽ xâm nhập được vào tài khoản trên, khi ngân hàng gửi mãi OTP (mã xác minh) vào điện thoại của chúng, lập tức chúng chuyển tiền sang tài khoản khác để chiếm đoạt.
 
Công an Vĩnh Long: Bắt giữ 3 đói tượng cướp tài sản  
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Trà Ôn vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Sang, Nguyễn Hữu Hạn, và Võ Thanh Ngân, cùng trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long về hành vi cướp tài sản.
 
Trước đó, vào khoảng 23 giờ đêm 28/2, anh Nguyễn Văn Phong, tỉnh Bạc Liêu điều khiển xe mô tô đến đến cầu Lò Mò, thuộc ấp Mỹ Định, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long thì bị một nhóm thanh niên điều khiển xe mô tô chạy từ phía sau vượt lên chặn đầu xe, dùng dao uy hiếp cướp tài sản gồm xe mô tô, điện thoại di động, ví da. Sau đó các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được nhóm đối tượng cướp tài sản trên gồm Sang, Hạn, Ngân.
 
Tại cơ quan Công an, các đối tượng còn khai nhận, ngoài vụ cướp tài sản của anh Phong, trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp tài sản khác trên địa bàn huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

 

Thăm dò khán giả