Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm lưu manh dùng giấy tờ giả để tiêu thụ xe gian

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Cà Mau, lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện nhiều loại giấy tờ giả như giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký xe dùng để tiêu thụ xe gian, hoạt động của nhóm đối tượng mang tính chất liên huyện, liên tỉnh. 

 

Chiều ngày 18/01 Công an tỉnh Cà Mau và Công an thành phố Cà Mau bất ngờ kiểm tra hành chính một căn nhà thuộc khu vực khóm 7, phường 6, TP Cà Mau. Lúc này trong nhà có 3 đối tượng gồm Phạm Minh Thiên Ân; Ngô Thị Huyền Trân và Lê Tuấn Anh.

Qua kiểm tra, lực lượng đã tạm giữ 3 xe môtô, nhiều biển số xe, giấy chứng nhận đăng ký môtô và phụ tùng xe, 1 túi nilong chứa tinh thể màu trắng.

Phạm Minh Thiên Ân khai nhận các biển số và giấy chứng nhận đăng ký được Ân đặt mua trên Internet, bịch nilong chứa bên trong là ma túy đá được Ân mua về để sử dụng.

Thiếu tá Phạm Đức Toàn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Qua công tác nghiệp vụ phòng CSHS đã xác định được nhóm đối tượng có biểu hiện sử dụng giấy tờ giả đề tiêu thụ xe không rõ nguồn gốc nghi vấn xe do đối tượng phạm tội mà có trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 

Cùng thời điểm trên, một mũi tấn công khác cũng tiến hành kiểm tra tại một ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ thuộc địa bàn khóm 5, phường 9 phát hiện 2 đối tượng gồm Nguyễn Chí Việt và Dương Trung Thảo cùng trú huyện Năm Căn.

Tại đây lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ nhiều xe môtô, phụ tùng, linh kiện xe môtô không rõ nguồn gốc, nhiều loại giấy tờ các loại nghi vấn giả mạo. Ngoài ra, còn phát hiện thêm súng điện, 8 dao tự chế nguy hiểm, một số bình thủy tinh thường được dùng để sử dụng ma túy.

Thiếu tá Phạm Đức Toàn cho biết thêm: Về thành phần các đối tượng đều nghiện ma túy, bản chất manh động, trong nhà đều thủ sẵn hung khí, dao tự chế để sử dụng khi cần thiết; về thủ đoạn các đối tượng này hoạt động liên tỉnh sử dụng giấy tờ giả để tiêu thụ các xe không rõ nguồn gốc nghi vấn là xe trộm từ các tỉnh và  thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra nhanh, tất cả các đối tượng trên đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy và đã được cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng vẫn tiếp tục tái nghiện.  Hiện vụ việc đang được tiếp tục  mở rộng điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả