Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm giang hồ cho vay, đòi nợ khét tiếng ở Vinh sa lưới

(ANTV) - Nhóm giang hồ cho vay nặng lãi, đòi nợ khét tiếng ở TP Vinh và các huyện lân cận của tỉnh Nghệ An vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

 

Chiều 31/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi, đòi nợ là Nguyễn Văn Vương, Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Văn Thăng.
 
Theo điều tra ban đầu của công an, trong vòng 2 tháng, nhóm này đã 5 lần ném chất bẩn vào nhà người vay để khủng bố tinh thần. Nhóm này thường xuyên dụ dỗ những người không có nghề nghiệp ổn định, ăn chơi, lêu lổng trong xã đánh bạc rồi sau đó ép ký giấy vay nợ với số tiền lớn. Chúng hoạt động liều lĩnh, manh động, trang bị cả súng, dao, kiếm, khi con nợ không trả thì gây áp lực, đe dọa, ném chất bẩn vào trong nhà, khủng bố tinh thần.
 
Chỉ riêng trên địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên có ít nhất 15 trường hợp bị băng nhóm của Vương bắt viết giấy ghi nợ số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó, có 8 trường hợp phải bỏ trốn khỏi quê hương vì sợ nhóm này đánh đập, trả thù.
Thăm dò khán giả