Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm đối tượng trộm vườn lan quý trị giá nhiều tỷ đồng

(ANTV) - Lợi dụng không có người trông coi, 4 đối tượng trú tại huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã đột nhập vườn lan trộm nhiều giỏ phong lan rừng quý hiếm có trị giá tài sản được định giá trên 4 tỷ 500 triệu đồng.

 

Tối ngày 9/2 lợi dụng thời điểm anh Nguyễn Bảo Lâm ở xã Phú Hội không có nhà, kẻ trộm đã cắt khóa vào vườn lan của anh nhổ đi khoảng 160 giỏ phong lan rừng quý hiếm.

Qua quá trình điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ 4 đối tượng là Trần Hiền, Trần Quốc Tường, Nguyễn Thành Long cùng trú tại huyện Đức Trọng và Huỳnh Văn Dự trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Khám xét nơi ở của 4 đối tượng lực lượng Công an thu được trên 200 chậu lan rừng các loại.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng khác là Trần Huyền Phong và Nguyễn Văn Thắng cùng trú tại huyện Đức Trọng.

Khám xét nơi ở của Phong thu được 160 chậu lan rừng mà chúng đã trộm của anh Nguyễn Bảo Lâm. Bước đầu nhóm đối tượng khai nhận, không chỉ thực hiện vụ trộm vườn lan của anh Lâm mà còn thực hiện 15 vụ trộm khác trên địa bàn.

Bạc Liêu: bắt giữ đối tượng lừa đảo trên 500 triệu đồng

 

Lợi dụng lòng tin của các hụi viên, Hứa Thị Thu Vân, sinh năm 1969, ngụ thị trấn Hoà Bình, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu đã chiếm đoạt tiền của nhiều người. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Hứa Thị Thu Vân để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, trong thời gian từ cuối năm 2016, đến đầu năm 2019, Hứa Thị Thu Vân mở các dây hụi và huy động các hụi viên tham gia.

Lợi dụng lòng tin của các hụi viên, Vân đã lấy tên khống và tự ý lấy tên người khác ghi vào danh sách chơi hụi rồi hốt hụi nhằm chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

B.T
Thăm dò khán giả