Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 18/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm đối tượng đòi nợ, bắt người trái pháp luật

(ANTV) - Công an huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp cho biết đã khởi tố, tạm giam 7 đối tượng có liên quan đến vụ án đòi nợ, bắt giữ người trái pháp luật.

7 đối tượng gồm Lương Minh Lộc, Hồ Văn Chánh, Nguyễn Phạm Minh Hoàng, Lê Nhựt Nam, Nguyễn Phúc Thịnh, Hoàng Hồng Phúc có tuổi đời từ 20 đến 35 tuổi cùng ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Phước Cường, sinh năm 1992, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Quá trình điều tra ban đầu cho biết Phạm Hoàng Nam, sinh năm 1991, ngụ xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười có nợ nhóm đối tượng trên khoảng 160 triệu đồng nhưng chưa trả.

Ngày 6/12/2021, tại 1 quán cà phê nơi giáp ranh thị trấn Mỹ An và xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười nhóm đối tượng đã dùng tay và ghế nhựa đánh và ép Nam điện thoại cho người nhà mang số tiền 200 triệu đồng trả cho bọn chúng. Không đáp ứng được yêu cầu của chúng đặt ra, Nam đã bị nhốt vào 01 phòng trọ trên địa bàn thị trấn Mỹ An. Sau khi tìm cách trốn thoát, Nam đã đến Công an huyện Tháp Mười trình báo.

Với hành vi côn đồ, xem thường pháp luật 7 đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam. Vụ án là một bài học đắt giá dành cho những ai có hành vi khống chế, đe dọa tính mạng, bắt giữ con nợ để ép buộc người thân phải trả nợ đều phải bị xử lý hình sự.

 

BT
Thăm dò khán giả