Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp nhí nguy hiểm ở Dĩ An sa lưới

(ANTV) - Sống lang thang rồi tụ tập chơi game, sử dụng ma túy đá, sau đó tổ chức đi cướp giật tài sản lấy tiền tiêu sài. Sau một thời gian điều tra, hôm qua ngày 1/7 đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Kim Phát, Hoàng Xuân Minh, Nguyễn Minh Hiếu cùng trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Phạm Đức Tài, trú tại tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, chiều 30/6, các đối tượng này  đi dọc các tuyến đường tìm các phụ nữ để tài sản sơ hở để cướp giật. Khi đến trước cổng chợ Tân Bình, thị xã Dĩ An các đối tượng này phát hiện một người phụ nữ đi xe máy để điện thoại sơ hở nên hai đối tượng Hiếu và Phát áp sát giật chiếc điện thoại rồi tăng ga tẩu thoát.

Lúc này, tổ tuần tra Công an phường Tân Bình phát hiện đã tiến hành truy đuổi, bắt giữ được đối tượng Phát và Tài cùng tang vật.

Ngay sau đó, đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Dĩ An đã tiến hành điều tra truy bắt được Minh và Hiếu khi các đối tượng này đang lẩn trốn.

Theo điều tra ban đầu, từ cuối tháng 5/2017 đến khi bị bắt chúng đã thực hiện trót lọt hơn 11 vụ cướp giật túi sách, điện thoại của các phụ nữ đi đường trên địa bàn thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An và quận Thủ Đức, TP. HCM.

Xét xử nhóm đối tượng cố ý gây thương tích

Tòa án Nhân dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận vừa mở phiên lưu động tòa xét xử nhóm đối tượng côn đồ gồm: Nguyễn Ngọc Kiệt, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Đệ Em, Trần Ngọc Tín và Võ Văn Em về tội cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa, các đối tượng trên thừa nhận, do có mẫu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng của Phan Văn Hoàng nên Nguyễn Ngọc Kiệt đã hẹn nhóm đối tượng này đến khu vực gần chùa Trùng Khánh thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải để giải quyết mẫu thuẫn.

Vào rạng sáng ngày 23/07/2016, Kiệt cùng Hùng, Đệ Em, Văn Em cầm theo 5 cây rựa và một cây mác để giải quyết mâu thuẫn còn Trần Văn Tín đứng ngoài hỗ trợ nếu ai trong nhóm bị Hoàng chém thì giải cứu.

Trong cuộc ẩu đả các đối tượng trên đã chém Trần Lâm Hải Triều gây thương tật 45% và Nguyễn Thái Sơn thương tật 27% là 2 đối tượng đi cùng Phan Văn Hoàng.

Trước những hành vi côn đồ trên của các đối tượng, Tòa án Nhân dân huyện Ninh Hải tuyên phạt Nguyễn Ngọc Kiệt 3 năm 8 tháng tù giam, Trần Văn Hùng và Nguyễn Văn Đệ Em 3 năm 3 tháng tù giam, Võ Văn Em  2 năm 6 tháng tù giam, Trần Văn Tín 2 năm 3 tháng tù giam.

BT
Thăm dò khán giả