Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 11/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp manh động liên tục gây án tại Hải Dương

(ANTV) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm cướp, cướp giật trên tuyến giao thông lại có chiều hướng gia tăng. Và mới đây nhất, Công an TP. Hải Dương đã bắt giữ nhóm đối tượng đã gây ra hơn chục vụ cướp tài sản của người đi đường. Đáng chú ý, có ngày nhóm đối tượng đã thực hiện liên tiếp 4 vụ cướp.

Việc kịp thời triệt phá nhóm cướp tài sản tại Hải Dương đã giúp người dân yên tâm, đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương. Và người dân bên cạnh phối hợp cùng lực lượng công an trong tố giác tội phạm, cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12 năm 2016 đến nay, Công an TP. Hải Dương liên tiếp nhận được đơn trình báo của người bị hại về việc bị nhóm đối tượng chặn xe, tấn công và cướp các loại tài sản như xe máy, xe đạp điện, điện thoại di động... Công an TP Hải Dương nhận định: thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất manh động và nguy hiểm.

Tiến hành xác minh, rà soát, Công an TP. Hải Dương xác định nhóm này có khoảng hơn chục đối tượng (có tuổi đời từ 17 đến 20) và đã tiến hành bắt giữ được 9 đối tượng, cùng trú tại thành phố Hải Dương và tỉnh Hưng Yên.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện hơn chục vụ cướp khác nhau trên địa bàn TP. Hải Dương, huyện Cẩm Giàng và huyện Gia Lộc. Đáng chú ý, chỉ trong ngày 6-1 vừa qua, các đối tượng đã thực hiện 4 vụ. Trong đó, có vụ chặn đánh rồi cướp chiếc xe Honda Wave BKS 34K1-034.26 của anh Nguyễn Việt Dũng trú tại khu Cẩm Khê A, phường Tứ Minh, TP. Hải D­ương.

Cuối năm là thời điểm tội phạm cướp giật tài sản gia tăng hoạt động. Chính vì vậy, cùng với sự vào cuộc đấu tranh của lực lượng công an, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm nói chung và tội phạm cướp giật nói riêng; thường xuyên nhắc nhở, quản lý, giáo dục con em mình không vướng vào các tệ nạn xã hội cũng là hành động thiết thực để tự bảo vệ tài sản, sức khỏe, tính mạng của mình. Có như vậy mới sớm ngăn chặn, đẩy lùi được các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống cộng đồng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Lạng Sơn: Bắt đối tượng vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép

Tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một vụ vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép vừa bị lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh phát hiện, bắt giữ.

Trong khi đang làm nhiệm vụ tại km45 Quốc lộ 1A, đội tuần tra kiểm soát Giao thông thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện 1 nam thanh niên đi xe mô tô BKS 98N8- 6736 có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra đã phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Sỹ, sinh năm 1977, trú tại khu Dây thép, trị trấn Đồng Đăng - huyện Cao Lộc đang có hành vi vận chuyển 1 khẩu súng AK, 29 viên đạn và 3 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất. 

Bước đầu đối tượng khai mua khẩu súng trên tại Bắc Giang với giá 20 triệu đồng cho một người đang ông tại khu vực biên giới. Khi đang trên đường vận chuyển  thì bị lực lượng Công an phát hiện thu giữ./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả