Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp giật, trấn lột ở Châu Phú sa lưới

(ANTV) - Với phương thức, thủ đoạn hết sức manh động và liều lĩnh, các đối tượng đã ngang nhiên cướp giật và chặn xe trấn lột tài sản của những người đi đường gây hoang mang dư luận tại địa bàn huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, truy tìm và bắt giữ các đối tượng nhằm trả lại sự bình yên cho nhân dân.

Vụ việc xảy ra ngày 2/8,  lợi dụng lúc trời gần sáng, vắng người qua lại 3 đối tượng đã bám theo vợ chồng anh Phan Văn Sang, trú huyện Châu Phú, khi đến khu vực kênh 11 thuộc ấp Long Phú, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú  thì ra tay chặn đầu xe mô tô nhãn hiệu Nouvo 5 do anh Sang điều khiển cướp hết tài sản vợ chồng anh gồm 1 xe mô tô hiệu Nouvo 5, 1 sợi dây chuyền có trọng lượng 1,6 chỉ vàng 18Kra và hơn 2.000.000 đồng tiền mặt, tổng giá trị tài sản khoảng 40 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Anh Phan Văn Sang, nạn nhân kể lại: Khi đi trên đường qua kênh 11, chúng ép xe tôi vô lề và dung roi điện chích vào hông tôi, rồi chúng lại xét người vợ tôi và tôi. Sau đó chúng lấy xe của tôi bỏ chạy. May mắn khi chúng ném lại chiếc điện thoại, tôi và vợ đã gọi nhờ người thân lại rước và báo cho Công an xã Ô Long Vĩ. Hôm nay được mấy anh báo là tìm lại được chiếc xe, vợ chồng tôi mừng lắm.

Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Phú nhanh chóng đến hiện trường xác minh làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết đấu tranh đến cùng với các loại tội phạm, Công an huyện Châu Phú đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phan Văn Thanh, trú xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú; Lê Văn Vũ, trú xã Phú Hưng, huyện Phú Tân và Hồ Thanh Qui, trú huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp về có hành vi cướp giật tài sản.

Trong đó Vũ và Thanh là những đối tượng từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an các đối tượng đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Đối tượng Hồ Thanh Qui khai nhận: Khi về đến cống Kinh 2 tôi ngồi nhậu, thấy xe cộ qua lại tôi nảy ý định chặn cướp xe rồi rủ Thanh và Vũ cùng thực hiện. Sau đó chúng tôi chặn cướp xe của anh Sang, tôi và Vũ dùng roi điện tấn anh Sang, rồi cướp tài sản, tiếp đó tôi và Thanh chạy xe đến Bình Dương cầm với giá 20 triệu đồng. Số tiền có được chúng tôi chia ra tiêu xài hết.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Châu Phú: Ban đầu 03 đối tượng này chối quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội. Với tinh thần trách nhiệm cao và kinh nghiệm trong điều tra, cuối cùng cả 03 đối tượng đã thành khẩn khai báo, sau khi thực hiện hành vi cướp tài sản, các đối tượng đem xe mô tô đến khu vực tỉnh Bình Dương cầm với giá 20 triệu đồng, sợi dây chuyền sau khi cướp được đã làm rơi mất, còn tiền thì tiêu xài cá nhân hết. Hiện Công an huyện đã thu hồi được chiếc xe mô tô và 01 cây roi điện và đã tạm giữ 03 đối tượng để điều tra làm rõ.

Vụ án cướp tài sản táo tợn trên địa bàn huyện Châu Phú nhanh chóng được triệt xoá thành công đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân. Vụ án này cũng là bài học cảnh báo cho tất cả mọi người khi lưu thông trên đường vắng cần hết sức thận trọng, chú ý quan sát xung quanh nhất là những đối tượng bám theo xe để nhanh chóng di chuyển đến những khu vực đông người hoặc báo ngay cho cơ quan chức năng nhằm kịp thời xử lý, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả