Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm công nhân trộm giày Nike giá trị hàng chục tỉ đồng

(ANTV) -Ngày 13/01, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an cho biết, đã phát hiện một đường dây chuyên trộm cắp giày thương hiệu Nike tại Công ty TNHH Freetrend Industrial VN, Khu chế xuất Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

 
Được biết nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi trộm cắp từ năm 2009 đến nay, tổng giá trị tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.
 
Cầm đầu đường dây phạm tội này là Nguyễn Thị Diệu, nhóm của Diệu gồm: Phan Công Thịnh, Trần Thị Lan và Nguyễn Hoàng Đạt.
 
Cụ thể, Diệu là công nhân trong xưởng sản xuất giày của công ty Freetrend Industrial VN, đã chỉ đạo đồng bọn trộm cắp giày sau đó lợi dụng sơ hở của nhà máy để mang hàng ra bên ngoài; Diệu cũng trực tiếp đứng ra thương lượng, bán giày trộm cắp được cho Nguyễn Hoàng Đạt.  Đạt sẽ móc nối và tiêu thụ giày trộm được tại nhiều địa phương trên cả nước.
 
Ngoài giày thành phẩm, nhóm đối tượng trên cũng lấy trộm nhiều nguyên liệu, phụ kiện. Ước tính giá trị thiệt hại theo giá thị trường lên đến hàng chục tỉ đồng.
 
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Freetrend Industrial VN đã đến cảm ơn Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an khi triệt phá thành công chuyên án giúp giảm mối thiệt hại lớn trong kinh doanh cho doanh nghiệp này.
BT
Thăm dò khán giả