Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm côn đồ Tây Ninh đòi tiền bảo kê sa lưới

(ANTV) - Liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản và hủy hoại tài sản, 9 đối tượng quê quán tại Tây Ninh, Đồng Tháp đã bị Công an thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ. 

 

Quá trình điều tra ban đầu xác định, để có tiền chia nhau tiêu xài cá nhân, Lê Văn Nhẫn (còn gọi là Xẻng), 25 tuổi, trú huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, cầm đầu hàng chục đồng bọn đã bàn bạc với nhau đến các cơ sở kinh doanh cà phê giải khát tại thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để đe đọa các chủ quán cà phê phải trả tiền phí (bảo kê) với số tiền từ 2 triệu đến 2, 5 triệu đồng/tháng.

Nếu các chủ quán không trả tiền phí thì các đối tượng sẽ đến quán đập phá, đe dọa khách. Ngoài ra, nếu có người thuê đòi nợ hay giải quyết mâu thuẫn cá nhân, Nhẫn cùng đồng bọn nhận lời đến nhà các nạn nhân đập phá tài sản, gây thương tích. Mỗi vụ các đối tượng nhận tiền thuê từ 10 triệu đến 30 triệu đồng hoặc nhận 30% trên tổng số tiền đòi nợ.

Tính đến thời điểm bị bắt nhóm đối tượng này đã cùng nhau thực hiện 12 vụ cưỡng đoạt tài sản, 7 vụ hủy hoại tài sản, 3 vụ cố ý gây thương tích. Ngoài ra nhóm này còn thực hiện 5 vụ trộm cắp xe mô tô và 1 vụ tổ chức đánh bạc.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Trảng Bàng kêu gọi những đối tượng có liên quan đến nhóm tội phạm trên đến cơ quan Công an phối hợp điều tra và hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả