Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cờ bạc bịp đánh thuốc, chiếm đoạt tài sản của lái xe

(ANTV) - Thủ đoạn của các đối tượng này rất mới và nhằm vào những người làm nghề lái xe du lịch tư nhân. Các nạn nhân được cho uống rượu có pha thêm thuốc gây mất kiểm soát, kích thích chơi bạc. Khi nạn nhân đã ngấm thuốc, bọn chúng rủ chơi bài và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 
Ba đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định bắt giữ. 
 
3 đối tượng đều trú tại tỉnh Thái Bình là Trần Ân Nhân, Nguyễn Thành Minh và Nguyễn Đình Điệp. Đầu năm 2016, Nhân vào TP Vinh thăm người thân và tình cờ quen một người đàn ông tên Giáp.
 
Đến tháng 6/2016, Giáp liên lạc với Nhân nhờ tìm địa điểm và người cầm đồ để tổ chức chơi cờ bạc bịp với lời hứa: lợi nhuận chia đôi. 3 đối tượng Nhân, Minh, Điệp đã chọn thị trấn Quất Lâm, tỉnh Nam Định và liên lạc đón Giáp tại thị trấn Quất Lâm để tổ chức chơi cờ bạc bịp.
 
Giáp thuê xe ô tô từ Vinh ra Quất Lâm mời lái xe dùng cơm và uống rượu có pha một loại dung dịch màu trắng khiến nạn nhân bị mụ mị đầu óc. Sau đó, cả bọn lừa lái xe chơi cờ bạc bịp dẫn tới bị thua và phải viết giấy cắm xe ô tô để trả nợ. Khi chủ phương tiện tỉnh táo trở lại, thì các đối tượng đã chạy trốn với chiếc ô tô lừa đảo được.
 
Trong vòng 1 tháng, Giáp và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 2 phi vụ lừa đảo, chiếm đoạt 2 chiếc ô tô nhãn hiệu VIOS và INNOVA.  
 
Đối tượng Trần Ân Nhân khai nhận, khoảng tháng 4, anh Giáp liên lạc nhờ em tìm người chơi, địa điểm và người cầm đồ. Em gọi cho Minh và Minh bảo sang Quất Lâm chơi. Em nghĩ đơn giản là nợ tiền thì phải cắm tài sản để trả nợ thôi. Khi bị bắt rồi em mới biết là phạm pháp, đấy là lừa đảo.
 
Ngay khi nhận tin trình báo của nạn nhân, Công an huyện Giao Thủy đã cử những trinh sát vững nghiệp vụ nhất nhanh chóng vào cuộc xác minh, thu thập thông tin. Do đây là thủ đoạn lừa đảo mới, lần đầu xuất hiện ở Nam Định nên lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh xin xác lập chuyên án với yêu cầu phải đấu tranh triệt phá trong thời gian sớm nhất.
 
Đại úy Nguyễn Văn Thắng, Đội phó Đội CS ĐTTP về TTXH Công an huyện Giao Thủy cho biết, trong quá trình điều tra khám phá vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gặp những khó khăn, vướng mắc do bị hại ở tỉnh ngoài tập trung ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Các đối tượng gây án khi thuê người có phương tiện đi du lịch có cho số điện thoại cho chủ xe sau đó cắt số điện thoại luôn.  
 
Sau gần một tháng điều tra, thu thập tin tức, Công an huyện Giao Thủy đã xác định chính xác danh tính của 3 trong 4 đối tượng lừa đảo và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ân Nhân, Nguyễn Thành Minh và Nguyễn Đình Điệp. Riêng đối tượng cầm đầu trú tại tỉnh Nghệ An, Công an huyện Giao Thủy đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để tiến hành bắt giữ trong thời gian sớm nhất.
 
Thông qua vụ án này, cảnh báo cho người dân, những người mà làm nghề lái xe du lịch tư nhân, lái xe taxi cảnh giác với loại tội phạm vì đối tượng này thường lợi dụng mất cảnh giác sơ hở của chủ lái xe khi chở khách. Trong khi ăn uống, cho uống loại thuốc kích thích hoặc thuốc mê khác. Vì vậy, không nên ăn uống cùng những đối tượng thuê xe đi xa với thủ đoạn như vụ án trên.Đại úy Nguyễn Văn Thắng cảnh báo.
 
Để không sa vào bẫy của bọn lừa đảo, chủ phương tiện, lái xe cần cảnh giác với những chuyến khách thuê đi xa, không nên ăn, uống bất cứ thứ gì đối tượng mời, không  chơi, xem các đối tượng đánh bạc. Đặc biệt, để không mất tài sản, nạn nhân không được ký vào giấy vay nợ hoặc cầm cố tài sản, tìm mọi cách liên lạc tố cáo với cơ quan Công an hành vi của các đối tượng.
BT
Thăm dò khán giả