Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm chuyên trộm cắp công sở sa lưới

(ANTV) -  Với đặc điểm khuôn viên rộng, nhiều lối ra vào, lực lượng bảo vệ ít khiến các cơ quan, công sở là một trong những mục tiêu của các băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp. 

 

Tại tỉnh Hải Dương, một nhóm đối tượng chuyên cậy cửa, phá khóa đột nhập trộm cắp tài sản vừa bị Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương bắt giữ. Qua đó làm rõ gần chục vụ, thu hồi lượng lớn tài sản là tang vật của các vụ án.

Đối tượng Lê Văn Giáp, sinh năm 1984, trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn vừa bị tổ công tác của Công an huyện Kim Thành bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi cậy phá khóa cửa hội trường UBND xã Kim Đính, huyện Kim Thành, trộm cắp một số tài sản gồm âm ly, đầu đĩa và đầu phát micro không dây.

Qua lời khai của Lê Văn Giáp, lực lượng Công an huyện Kim Thành đã tổ chức vây bắt đối tượng Nguyễn Thanh Ban, cùng sinh năm 1984, ở xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn khi đối tượng này cũng vừa thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại Trường mầm non xã Bình Dân

Từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, khi ra tù không có việc làm, Nguyễn Thanh Ban thường lui tới quán sửa chữa đồ điện của Lê Văn Giáp chơi và đã rủ nhau đi trộm cắp. Lợi dụng sự thiếu cảnh giác của bảo vệ, thiếu an toàn của hệ thống cửa trong các hội trường UBND xã, nhà văn hóa thôn..., các đối tượng đã đột nhập, sử dụng vật dụng mang theo phá cửa để trộm cắp. Tài sản trộm cắp được đưa về cửa hàng của Giáp để bán hoặc lấy thiết bị để thay thế.

Với thủ đoạn này, từ cuối tháng 01 năm 2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện tổng cộng 8 vụ trộm cắp tài sản khác nhau trên địa bàn. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an huyện Kim Thành đã thu giữ nhiều tài sản khác nhau, nghi là tang vật của các vụ án và đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Bên cạnh việc cảnh giác, chủ động quản lý, bảo vệ tài sản, từ các vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo các cơ quan, đơn vị cần lắp đặt hệ thống camera quan sát, các thiết bị báo động để kịp thời phát hiện khi có đối tượng đột nhập và cũng là căn cứ, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an điều tra, xác minh khi có vụ việc trộm cắp xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả