Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cho vay lãi nặng ép cầm cố nhà đất

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công nhóm cho vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, sang nhượng nhà đất tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

 

4 đối tượng bị bắt giữ gồm Hoàng Văn Giang; Đình Trọng Dũng cùng trú tại thành phố Biên Hòa; Nguyễn Duy Thịnh, trú huyện Vĩnh Cửu và Đặng Văn Hùng, quê tỉnh Nghệ An.

Theo điều tra bước đầu, vào cuối tháng 12/2019, 4 đối tượng này đã hoạt động cho vay lãi nặng tại huyện Vĩnh Cửu. Các đối tượng tìm những người cần tiền để làm ăn và trả nợ để cho vay và giới thiệu cho vay.

Để vay được tiền, các đối tượng yêu cầu cầm cố giấy tờ đất và tính lãi suất từ 10 đến 40%/tháng. Những trường hợp nào không có khả năng trả nợ sẽ bị nhóm này dùng vũ lực uy hiếp rồi ép người thân rời khỏi nhà để chiếm đoạt nhà và đất. Bước đầu, Công an xác định nhóm này hoạt động cho vay với số tiền nhiều tỷ đồng.

Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Công an thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vừa bắt quả tang hai đối tượng Lê Chí Thanh, sinh năm 1994 và Lê Tấn Hiếu, sinh năm 1991 cùng trú ở thành phố Biên Hòa về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Vào khoảng 18h ngày 10/6, Công an thành phố Biên Hòa đã bắt quả tang Lê Chí Thanh đang tàng trữ 13 gói ma túy tổng hợp dạng đá. Tiếp tục mở rộng điều tra, tại căn nhà không số ở khu phố 3, phường Tân Hiệp, lực lượng Công an đã bắt thêm đối tượng Lê Chí Hiếu đang tàng trữ 2 gói ma túy tổng hợp dạng đá. Cơ quan Công an xác định, Hiếu đã ba lần bán ma túy cho Thanh, sau đó Thanh đưa về phân chia thành nhiều tép nhỏ để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện để kiểm lời.

Ngoài ra Hiếu còn khai nhận đã nhiều lần mua ma túy của người tên Trung (chưa rõ lai lịch). Cùng thời gian trên, Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục bắt xử lý 08 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả