Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cán bộ BQL trộm cắp tài sản công trường xây dựng

(ANTV) - Là các cán bộ thuộc ban quản lý công trường, nhưng lại thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có tổ chức và đầy tinh vi tại chính công trường mình xây dựng. Mới đây, Công an quận Thanh Xuân – Hà Nội đã điều tra, triệt phá ổ nhóm trộm cắp này, Tổng số tài sản mà nhóm này trộm lên đến gần 1 tỷ đồng.

 

Nhóm đối tượng gồm: Đỗ Việt Anh sinh năm 1991, trú tại tỉnh Phú Thọ; Lưu Duy Khánh sinh năm 1990, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Thế Dũng sinh năm 1990 và Nguyễn Thế Sơn sinh năm 1991 cùng trú tại tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Trung Kiên sinh năm 1981, trú tại quận Hai Bà Trưng thực hiện.

Đáng chú ý, các đối tượng này đều là nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho và bảo vệ của công trình xây dựng, nên đã móc nối với một số kẻ bên ngoài để thực hiện hành vi rút ruột và trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Lưu Duy Khánh  khai nhận khi thi công riêng nhà dân ở trên chung cư thì có một số vật tư thừa không dùng đến dự án nên đã lấy gồm dây điện, ống trộm gà, ổ khóa, điều hòa.

Toàn bộ số dây cáp điện mà các đối tượng này lấy được trong một công trường được mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, hầu hết số tang vật được nhóm này đăng lên mạng xã hội giao bán và vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh. Mở rộng điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp tài sản tại công trường, tổng giá trị tài sản ước tính gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp tài sản tại công trường xây dựng. Đồng thời, khuyến cáo các chủ đầu tư, các nhà thầu công trường xây dựng trên địa bàn cần cảnh giác trong quá trình quản lý tài sản cũng như con người, đặc biệt là phải tuyển chọn kĩ lưỡng khi thuê các đơn vị bảo vệ, tránh tạo sơ hở cho kẻ gian có điều kiện phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả