Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Chủ Nhật, 30/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm 9X phù phép hàng ngàn giấy khám sức khỏe giả

(ANTV) - Khách hàng chỉ cần nộp tiền là có giấy chứng nhận đủ sức khoẻ mà không cần qua bất cứ một bước thăm khám nào.

Các sản phẩm giấy khám sức khỏe giả này do 1 nhóm đối tượng phù phép và cung cấp theo nhu cầu của khách hàng. Đường dây này vừa bị cơ quan công an quận Đống Đa, Hà Nội đấu tranh, triệt phá thành công.

Nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Chuyên (24 tuổi), trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định; Bùi Thanh Tùng (28 tuổi), trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; Lê Thanh Hải (25 tuổi), trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và Phạm Văn Đức (24 tuổi) huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Theo khai nhận của đối tượng Chuyên, bắt đầu nhận giao giấy khám sức khoẻ giả cho một đối tượng quen trên Zalo có nick “Bảo Như” từ tháng 4-2017. Thấy việc bán giấy khám sức khoẻ giả không tốn công sức mà thu lời lớn, Chuyên đã quyết định đặt mua của “Bảo Như” một con dấu tròn đỏ ghi “Công ty CP Bệnh viện GTVT” với giá 9,5 triệu đồng để tự mình làm đầu mối sản xuất giấy khám sức khoẻ giả.

Từ tháng 2-2018, Chuyên bắt đầu trực tiếp làm giấy khám sức khoẻ giả. Về quy trình, Chuyên đặt mua phôi của “Bảo Như” và một số đối tượng khác qua mạng.

Tất cả các loại giấy khám sức khoẻ Chuyên làm hoàn thiện đều có đầy đủ thông tin của Bệnh viện Giao thông Vận tải. Trong đó chữ ký của bác sỹ là do Chuyên ký nhái. Sau đó, Chuyên cho vào phong bì dán kín và thuê người giao cho khách hàng. Còn Bùi Thanh Tùng, Lê Thanh Hải, Phạm Văn Đức chính là những đầu mối thu mua, phát hành giấy khám sức khoẻ giả của Chuyên.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

BT
Thăm dò khán giả