Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhờ mua thẻ cào điện thoại chiếm đoạt gần 100 triệu đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa khám phá thành công vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Vụ án tiếp tục là lời cảnh báo trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng luôn tìm cách sử dụng mạng internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ nội dung đơn của các bị hại về việc bị lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại qua mạng Internet, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát, sàng lọc đối tượng, cơ quan Công an đã thu thập đầy đủ thông tin, chứng cứ và xác định được đối tượng gây án là Văn Quang Tú, trú tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Từ tháng 9/2015 đến khi bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ, Văn Quang Tú đã chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến gần 90 triệu đồng. Số tiền này, Tú sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân và chơi game.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Văn Quang Tú về hành vi “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đại úy Trần Thanh Phong- Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, qua quá trình điều tra đối tượng Tú đã dùng mạng internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong quá trình điều tra chúng tôi gặp phải một số khó khăn sau khi chiếm đoạt được đối tượng chuyển qua rất nhiều tài khoản trung gian trên mạng internet và chúng sử dụng rất nhiều tài khoản ngân hàng của bạn bè để   chuyển về tải khoản. Qua quá trình điều tra vụ án chúng tôi đưa ra cảnh báo người dân khi gặp trường hợp nhiều người nhờ mua thẻ cào điện thoại kiểm tra gọi điện thoại trực tiếp đến người đó  để xác minh xem có đúng người đó mua hay không. 

Đây là thủ đoạn không mới nhưng nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội vì nhẹ dạ, chủ quan nên vẫn bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Bởi vậy, mỗi cá nhân khi sử dụng mạng Internet cần hết sức tỉnh táo, khi phát hiện có những biểu hiện nghi vấn không nên thực hiện theo yêu cầu, cần xác minh rõ thông tin và thông báo cho cơ quan chức năng để tránh các thiệt hại xảy ra.
 

Thăm dò khán giả