Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ dừng nghỉ trên ô tô bị trộm tiền lớn

(ANTV) - Sau một hành trình dài, nhiều tài xế có thói quen dừng xe ô tô bên đường để nghỉ ngơi cho lại sức. Tuy nhiên, một số trường hợp tài xế cho xe dừng đậu ở nơi vắng người qua lại, kéo cửa kính xe để ngủ... vô tình đã là mục tiêu cho kẻ trộm cắp ra tay hành động. 

 

Với thủ đoạn trên địa bàn giáp ranh 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định thời gian qua liên tiếp xảy ô tô bị mất trộm tiền tỷ.

Ngày 22/10, vợ chồng anh Nguyễn Phước Quốc Huy điều khiển ô tô từ Tp. HCM ra Quảng Ngãi. Mệt mỏi sau một hành trình dài, khoảng 23 giờ, anh Huy cho xe dừng đỗ ven đường khu vực gần cửa hàng xăng dầu số 20, huyện Đức Phổ để ngủ nhưng không khóa cửa kính xe. Sáng hôm sau, khi thức dậy, anh Huy và vợ tá hỏa phát hiện chiếc túi xách bên trong có tài sản giá trị trên 600 triệu đồng không cánh mà bay...
 
Trước đó, trên địa bàn giáp ranh 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định cũng đã xảy ra hàng loạt vụ trộm tài sản của ô tô đang dừng đỗ nghỉ gần cửa hàng xăng dầu. 
 
Thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này là chúng thường lang thang trên các tuyến đường có nhiều xe ô tô dừng đậu, lợi dụng sơ hở của các tài xế ngủ nhưng không khóa cửa kính xe, đối tượng liền mở kính, trộm tài sản bên trong xe. Thời điểm gây án thường vào lúc rạng sáng, khi các bác tài và chủ xe đã ngủ say.
 
Trước tình trạng này, Công an huyện Đức Phổ đã yêu cầu Công an các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, chú ý hoạt động trộm tài sản nhắm vào các xe ô tô đậu ven đường.
 
Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cho các lái xe nâng cao cảnh giác loại tội phạm này
 
Cơ quan công an khuyến cáo với các lái xe cần chủ động bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong ngày, tránh để quá mệt, quá buồn ngủ mới dừng xe một cách thụ động. Chỉ nên dừng nghỉ tại các trạm dừng nghỉ hoặc ở những nơi đảm bảo an toàn, có người trông xe, khóa cửa cabin cẩn thận và có biện pháp bảo vệ an toàn tài sản để  trên xe, phòng kẻ gian lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội. Trường hợp bị mất tài sản nên trình báo ngay với cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ.
Thăm dò khán giả