Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 5, 06/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh cầm đồ

(ANTV) - Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là một trong các loại hình kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, dễ kéo theo các loại tội phạm như cho vay nặng lãi, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Chính vậy, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Tp Quảng Ngãi đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các dịch vụ cầm đồ trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra trên lĩnh vực cầm đồ xe mô tô các loại, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều vi phạm trong dịch vụ kinh doanh cầm đồ như cầm cố xe mô tô chưa có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Nguyên nhân là do công tác quản lý, lưu trữ giấy tờ cầm cố xe của chủ cơ sở chưa được thực hiện tốt, vẫn còn lõng lẻo. Ngoài việc xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi còn nhắc nhỡ, hướng dẫn chủ cơ sở nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc công tác cầm đồ đúng quy định của pháp luật.

Chị Võ Thị Điền, Chủ cơ sở cầm đồ Minh Dũng cho biết: "Với công tác kiểm tra thì các anh đã nhắc nhở về vấn đề an ninh trật tự, tránh vị phạm về pháp luật. Xe thì phải có giấy tờ sở hữu, không được giữ xe ăn trộm, ăn cắp, hoặc xe không được lưu thông tới cầm là em không cầm."

Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Quảng Ngãi cũng đã kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ Thái tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. Tại đây, đơn vị kiểm tra đã phát hiện một số vi phạm trong quá trình thực hiện cầm đồ của chủ cơ sở. Trong đó, nổi lên vẫn là vi phạm hành vi không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Nhiều đối tượng lợi dụng dịch vụ cầm đồ để núp bóng làm tín dụng đen

Thiếu tá Nguyễn Văn Dũng, Đội Trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Quảng Ngãi cho biết: "Nếu chúng tôi quản lý không tốt thì cơ sở dịch vụ sẽ dẫn đến cầm cố tài sản do trộm cắp, cướp giật, lừa đảo. Đặc biệt là một số đối tượng lợi dụng dịch vụ này để núp bóng cho vay nặng lãi, tín dụng đen."

Hiện nay, trên địa bàn TP Quảng Ngãi có 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Để bảo đảm an ninh, trật tự trên lĩnh vực này, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Quảng Ngãi đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ cơ sở vi phạm, không để phát sinh tội phạm trên lĩnh vực kinh doanh cầm đồ./.

 

BT
Thăm dò khán giả