Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:35, Thứ 7, 21/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thanh niên gây án mạng sau khi uống rượu bia

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa tỉnh An Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ án mạng sau khi uống rượu bia, lo ngại hơn theo thống kê đa phần người phạm tội có sử dụng rượu bia là thanh niên.

 

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng ông Huỳnh Văn Tiền, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên vẫn còn chưa hết bàng hoàng vì câu chuyện xảy ra với gia đình của mình. Chiều ngày 09/09/2019, chỉ vì can ngăn một vụ ẩu đã trong quán nhậu mà anh Huỳnh Văn Vô, sinh năm 1993, con trai ruột của ông đã bị đối tượng Ngô Minh Tài sinh năm 1990, trú phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên xông đến đâm 1 nhát dao chí mạng làm anh tử vong trên đường đi cấp cứu
 
Ông Huỳnh Văn Tiền, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên kể lại, tụi nó là anh em với nhau từ trước giờ, không có chuyện gì xảy ra nhưng vì một chuyện không đáng để nó chết như vậy, tôi thấy vô lý lắm. Nhận được tin con mất vợ chồng tôi như chết đứng, vợ tôi đã ngất xĩu vì không chịu được chuyện đau lòng như vậy.
 
Là đôi bạn thân từ nhỏ, nhưng vì chút mâu thuẫn không đáng mà Lê Thanh Ngân sinh năm 1999, cư trú xã Lương Phi, Tri Tôn đã giết chết bạn mình là Đặng Văn Thông, sinh năm 1997 bằng 4 nhát dao vào tối 05/11/2019 khi Thông cho rằng Ngân chia tiền nhậu không đều.
 
Đối tượng Lê Thanh Ngân khai nhận, vì hôm đó em uống rất nhiều rượu và cả bia. Và xĩn quá không làm chủ được bản thân, em rất hối hận về hành vi của mình, nếu hôm đó em biết kiềm chế thì chuyện đã không đến nỗi như vậy.
 
Các buổi tụ họp, gặp gỡ bạn bè vào chiều tan tầm là cái cớ cho những người có thói quen uống rượu sử dụng một cách thoải mái. Những vụ tại nạn giao thông đau lòng, những vụ án thương tâm xảy ra từ rượu là minh chứng rõ nhất hệ lụy từ việc uống rượu bia say không làm chủ được hành vi của mình.
 
Trung tá Phạm Vũ Hoài Phương, đội trưởng, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 10 vụ án mạng làm 10 người chết. Mâu thuẫn là do sau khi uống rượu bia. Tình trạng uống rượu bia dẫn đến xô xát đánh nhau, thậm chí gây mất an ninh trật tự và gây bức xúc trong xã hội.
 
Những người lạm dụng, uống rượu, bia say có hành vi vi phạm pháp luật là không chấp nhận được, đáng lên án và phải bị pháp luật trừng trị. Đề nghị mọi người xem những vụ việc trên như một lời nhắc nhở, tự răn đe bản thân, để không trở thành nạn nhân tương tự.
 
 
Thăm dò khán giả