Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tấm gương quần chúng phòng chống tội phạm

(ANTV) -Từ việc xây dựng và phát triển rộng khắp phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, thời gian gần đây ở tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng dũng cảm truy bắt tội phạm góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Một vụ cướp giật táo tợn xảy ra tại ngã tư Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Nha Trang. Ngay lúc quần chúng nhân dân đã hợp sức khống chế được một trong hai đối tượng gây án giao cho công an. Một người phụ nữ này là người đầu tiên lao vào khống chế tên cướp. Chị cho biết lúc ấy không hề nghĩ đến nguy hiểm có thể đến với mình mà chỉ nghĩ làm sao bắt được kẻ gây án để lấy lại tài sản trả lại cho người bị mất.
 
Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Công an P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang đề xuất chính quyền kịp thời khen thưởng và có biện pháp nhân rộng những tấm gương dũng cảm trong phong trào phòng chống tội phạm.
 
Cũng tại thành phố Nha Trang vào chiều ngày 31/12 tại khu vực vòng xoay Mã Vòng, Nha Trang một thanh niên vi phạm luật giao thông khi bị yêu cầu dừng xe để xử lý đã dùng dao tấn công lại CSGT. 
 
Trước hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của đối tượng, một số người dân bất chấp nguy hiểm lao vào giúp lực lượng công an khống chế đối tượng
 
Năm 2017, tỉnh Khánh Hòa nói chung, thành phố Nha Trang nói riêng số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm, tỉ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự đạt gần 90%. Kết quả đó có được một phần nhờ vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển đều khắp, đặc biệt sự tham gia ngày các tích cực của các tầng lớp nhân dân trong phát hiện và đấu tranh với hoạt đông của các loại tội phạm
 
CA Khánh hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm
 
Thượng tá Phan Hoàng Vân,Phó Trưởng Công an TP Nha Trang cho biết, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường khi có sự vụ xảy ra phải khẩn trương có mặt hỗ trợ nhân dân, tạo niềm tin cho nhân dân. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm đồng thời kịp thời biểu dương, khẻn thưởng và có biện pháp nhân rộng những tâm gương quần chúng dũng cảm trong đấu tranh với các loại tội phạm
 
Tỉnh Khánh Hòa hiện có hơn 250 mô hình tự quản về ANTT. Mỗi năm người dân cung cấp cho lực lượng công an hàng trăm nguồn tin giá trị phục vụ công tác đấu tranh trấn áp tội phạm.
 
Đặc biệt, tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm của người dân ngày càng được nâng cao, góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn./.
 
 
Thăm dò khán giả