Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phương tiện hút trộm cát trên sông Đồng Nai

(ANTV) - Qua công tác trinh sát quản lý địa bàn, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, bắt giữ một nhóm khoảng gần chục đối tượng cùng nhiều phương tiện thủy đang khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc Phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa) với số lượng lớn.

 

Khi phát hiện lực lượng chức năng từ xa, các đối tượng nhanh chóng điều khiển ghe bỏ chạy. Tổ tuần tra liền truy đuổi và nổ súng trấn áp, các đối tượng đã nhảy xuống sông tẩu thoát, bỏ lại 3 ghe (trong đó có 2 bơm hút cát không mang số hiệu và một ghe vận chuyển mang số hiệu BD-0268). Trên ghe vận chuyển đang chứa 85m3 cát được bơm hút từ dưới lòng sông lên. 

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an phát hiện đối tượng Nguyễn Đăng Khanh, trú tại tỉnh Vĩnh Long, là người điều khiển ghe vận chuyển cát nên đã vận động ra trình diện. Đồng thời lập biên bản vi phạm và tạm giữ tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Nghệ An: Phát hiện 25 tấn hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ

 

Tại Nghệ An, Công an Tp Vinh vừa phát hiện một lô hàng bao gồm 25 tấn hải sản các loại không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ.

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Vinh phối hợp với các lực lượng tiến hành kiểm tra xe ô tô đầu kéo- kéo theo romóoc chạy theo hướng Nam-Bắc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có gần 2.160 thùng hàng, có trọng lượng khoảng 25 tấn, bao gồm các mặt hàng là hải sản như cá các loại, chả ram, ốc… đã qua chế biến, hầu hết không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quá trình làm việc, lái xe không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số hàng trên. Lái xe khai nhận chở thuê lô hàng cho một chủ hàng từ Miền Nam ra khu vực miền Trung và miền Bắc để tiêu thụ. 

B.T
Thăm dò khán giả