Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phụ nữ sập bẫy lừa tán tỉnh rồi...vay tiền

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều đối tượng sử dụng các chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân qua mạng xã hội hoặc điện thoại. Những chiêu trò thông báo trúng thưởng; nhận quà tặng từ nước ngoài; nộp tiền để xóa tên liên quan đến vụ án buôn bán ma túy; hoạt động từ thiện, nhân đạo, hay lợi dụng mạng để tán tỉnh yêu đương rồi vay tiền... Tuy không mới, nhưng nhiều người vẫn sập bẫy. 

 

Đang thiếu thốn tình cảm nên khi có người khác giới làm quen trên mạng bằng những lời đường mật, chị A đã đồng ý qua lại. Sau một thời gian quen biết, người đàn ông trên mạng nói muốn vay tiền làm ăn và đưa ra mức lãi suất cao, không ngần ngại chị đã chuyển khoản cho vay.

Để tạo lòng tin, đối tượng vay ít một và sau đó mới vay nhiều, đến khi số nợ lên tới cả trăm triệu thì bỗng không có hồi âm, mọi thông tin đều bị khóa, liên lạc không được thì nạn nhân mới vỡ lẽ là mình bị lừa.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng vẫn là những chiêu trò không mới. Để tạo niềm tin, các đối tượng thường chủ động gọi điện thoại, nhắn tin làm quen với các nạn nhân. Chỉ cần ai nhẹ dạ, cả tin thì sẽ chuyển tiền vào các tài khoản định sẵn, các đối tượng lập tức rút sạch và cắt liên lạc.

Để mỗi người dân nâng cao cảnh giác, thời gian qua, lực lượng Công an đã có những buổi tuyên truyền như thế này tới tận nhà dân hay phát tờ rơi, tuyên truyền qua loa. Thông qua các hình thức này, người dân đã tự trang bị kiến thức của mình, tránh sập bẫy lừa đảo.

Mọi người dân hãy là những người sử dụng mạng xã hội 1 cách thông thái bởi thực tế vẫn còn một bộ phận người dân mất cảnh giác, điều đó vô tình tiếp tay cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.  Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên đề nghị người dân kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả