Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 06/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phụ nữ bị “trai tây” lừa gần 3 tỷ đồng

(ANTV) - Thủ đoạn nhóm đối tượng nam người nước ngoài làm quen qua mạng xã hội Facebook rồi lừa đảo không phải là mới và nhiều vụ án đã gây ra những thiệt hại lớn về tài sản. Tuy nhiên, chỉ vì nhẹ dạ cả tin với những lời hứa hào nhoáng, hàng chục phụ nữ tại Quảng Ngãi vẫn bị các đối tượng này lừa đảo lấy gần 3 tỷ đồng.

Chiều ngày 5/12, một người phụ nữ ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi trình báo sự việc bị đối tượng người nước ngoài kết bạn qua mạng Facebook, sau đó lừa đảo lấy của chị trên 100 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo nhóm đối tượng người nước ngoài này đã câu kết với một số đối tượng là người Việt đóng giả nhân viên ngân hàng, Hải quan, công ty chuyển phát nhanh yêu cầu một số phụ nữ quen qua facebook đóng các loại phí nhận quà từ nước ngoài gửi về, để được hưởng tiền phần trăm với tỷ lệ cao.

Theo hồ sơ tại phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi, người phụ nữ trên là nạn nhân thứ 10 đến trình báo trong vòng 3 tháng gần đây. Với tổng số tiền bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt là gần 3 tỷ đồng.

Tuy đã được cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi và trên toàn quốc cảnh báo nhiều lần nhưng vì hám lợi cộng với niềm tin về sự hứa hẹn yêu đương và nhập quốc tịch ở một số quốc gia giàu có nên nhiều phụ nữ vẫn tiếp tục đã bị sập bẫy trai tây này.

Con số 10 phụ nữ bị lừa chưa phải là con số cuối cùng, tuy nhiên nhiều phụ nữ sợ bị liên lụy, ảnh hướng tới cuộc sống nên  không báo cáo đến cơ quan điều tra vì lý do cá nhân.

Qua vụ việc, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị nhân dân, nhất là phụ nữ cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo của nhóm đối tượng người nước ngoài câu kết với người việt này, không để tiền mất, tật mang và để lại những hậu quả nặng nề

B.T
Thăm dò khán giả