Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước bước vào đợt dịch COVID-19 thứ 2

(ANTV) - Thế giới đang tiến rất gần tới con số 10 triệu người nhiễm COVID-19. Theo thống kê thì tính đến thời điểm này, số người mắc căn bệnh nguy hiểm này đã là hơn 9,3 triệu và số ca tử vong là gần 480.000 người. Những diễn biến đáng quan ngại trong những giờ vừa qua đặt ra nguy cơ đại dịch dường như đang có xu hướng quay trở lại và lây lan trên diện rộng hơn.

 

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Diễn biến lo ngại bắt đầu xuất hiện trở lại ở châu Á, nhất là Iran và đặc biệt tại Ấn Độ nơi số ca mắc mới và tử vong đang tăng mạnh mỗi ngày.

Châu Âu tiếp tục xu thế hạ nhiệt, tạo điều kiện để các quốc gia tại châu lục này nới lỏng các biện pháp phòng dịch và từng bước mở cửa biên giới, khôi phục hoạt động kinh tế.

Dù vậy, nhiều nước bắt đầu bước vào đợt dịch thứ 2 khi số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và tử vong tăng trở lại.

Ngày 23/6, Bộ Y tế Philippines thông báo thêm 1.150 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này. Đây cũng là mức tăng trong ngày cao nhất được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Philippines.

Cùng ngày, Indonesia cũng ghi nhận thêm 1.051 ca mắc bệnh COVID-19.

 

Nền kinh tế thế giới đang phải chịu những thiệt hại nặng nề dẫn đến cuộc suy thoái toàn cầu do dịch COVID-19. Đây là nhận định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong bài phát biểu trước người dân được truyền hình trực tiếp ngày 23/6

Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng nền kinh tế nước Nga chưa trở lại hoạt động đầy đủ sau khi các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 từng bước được dỡ bỏ, đồng thời tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng. Ông kêu gọi đưa ra gói hỗ trợ cho nền kinh tế và người dân trong bối cảnh đại dịch, cũng như yêu cầu chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga thực hiện các bước đi để đảm bảo thị trường việc làm trở lại mức trước khủng hoảng hoặc thậm chí tốt hơn.

Trong khi đó, theo báo cáo mới đây của Bộ Lao động và Xã hội Séc, dịch Covid-19 đã khiến cho hơn 266 nghìn người ở Séc mất việc làm, so với cùng kỳ năm ngoái số lao động thất nghiệp đã tăng khoảng 25% tương đương khoảng 65 nghìn người.

Theo giới chuyên môn nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều lao động bị sa thải nhất là đối tượng nữ giới. Tuy nhiên, số người thất nghiệp dự báo có thể tăng thêm trong khoảng tháng 9 và tháng 10./.

BT
Thăm dò khán giả