Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:26, Thứ 7, 22/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người vẫn mắc bẫy trò lừa "rửa tiền"

(ANTV) - Tiếp vụ mạo danh cơ quan công an để chiếm đoạt tiền tỷ đồng của nhiều người dân. Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được nhiều cuộc điện thoại và đơn tố cáo, đồng thời đã mở rộng điều tra và bắt thêm 3 đối tượng đường dây lừa đảo này.


 

 

Tiếp tục điều tra, xét hỏi các đối tượng  Trần Văn Huy, Trần Văn Tèo. 2 đối tượng khai nhận đã được nhóm đối tượng khác đưa qua Đài Loan huấn luyện về thủ đoạn lừa đảo qua mạng và trở về Việt Nam hoạt động. 

Lợi dụng các phần mềm điện thoại ảo trên mạng internet, các đối tượng này đã làm cho một số nạn nhân hoang mang sau khi nghe tin tài khoản ngân hàng của mình có liên quan đến hoạt động rửa tiền, nên đã rút tiền ra và chuyển vào một tài khoản khác, theo hướng dẫn trong điện thoại. Nạn nhân cứ vậy thực hiện một cách vô thức mà không biết rằng mình đang chuyển tiền vào tài khoản của bọn lừa đảo.

Tuy đối tượng đã bị bắt, mấy ngày qua một số nạn nhân vẫn tiếp tục chuyển tiền vào các tài khoản của chúng.

Căn cứ vào lời khai và tài liệu trinh sát, chiều 21 tháng 2 Cơ quan điều tra tiếp tục thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 đối tượng trong đường dây này là Lưu Tuấn Kiệt, Nguyễn Vỹ Nam và một đối tượng khác tại Quận 6.

Các đối tượng này có nhiệm vụ liên lạc, thu mua thẻ ATM hoặc mua Giấy chứng minh nhân dân, sau đó thay đổi ảnh để đăng ký thẻ mới để rút tiền.

Tại nhà các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ gần 70 thẻ ATM và Chứng minh nhân dân các loại.

 

BT

Thăm dò khán giả