Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người sập bẫy lừa mua bán thận

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn môi giới mua bán thận, tạm giữ hình sự 2 đối tượng trong vụ án là Trương Minh Ngọc và Trần Tuấn Anh (sinh viên một trường đại học ở Hà Nội).

 

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 6/2018, một người đàn ông trú tại tỉnh Bắc Giang bị suy thận, có nhu cầu ghép thận. Qua mạng xã hội Facebook, anh biết thông tin Trương Minh Ngọc đang giới thiệu về những người có nhu cầu mua thận và bán thận. Người đàn ông này đã gọi điện cho Ngọc nói ý định muốn tìm giúp người bán thận để mua.

Do đang cần tiền nên Ngọc đã cùng Tuấn Anh làm giả các giấy tờ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Ngọc cam kết với người đàn ông này trong vòng nửa tháng sẽ tìm được người bán thận với giá 550 triệu đồng một quả thận và phải đóng trước số tiền viện phí tạm ứng là 150 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Ngọc và Tuấn Anh đã chiếm đoạt rồi cắt đứt liên lạc với nạn nhân. Đến khi nạn nhân phát hiện trong danh sách ghép thận tại Bệnh viện không có tên mình mới biết đã bị lừa.

Theo cơ quan điều tra, ngoài 2 đối tượng Trương Minh Ngọc và Trần Tuấn Anh, còn 3 đối tượng khác cũng có hành vi lừa đảo với hình thức môi giới mua, bán thận trên địa bàn Hà Nội cho khoảng 40 người. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả