Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người ở Hòa Bình nhận cuộc gọi "chuyển tiền để điều tra"

(ANTV) - Bà Dương Thị Mùi, 70 tuổi, trú tại Phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình nhận được cuộc gọi của một người nữ nói là cán bộ “mật” của Bộ Công an nói bà đang có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy có số tiền hơn 30 tỉ đồng gửi ở ngân hàng trong đó có số tài khoản của bà, sau đó đối tượng nữ chuyển điện thoại cho đối tượng nam nói yêu cầu bà cung cấp các số tài khoản, số CMND rồi ra ngân hàng rút tiền để chuyển cho chúng không có sẽ bị bắt.

Trước đó vào ngày 25/9, cũng với thủ đoạn tương tự các đối tượng đã gọi điện đến bà Phạm Thị Ánh Nguyệt 63 tuổi, trú phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình đe dọa, yêu cầu bà rút tiền chuyển vào số tài khoản do chúng chỉ định. Bà Nguyệt đã ra ngân hàng rút tiền thực hiện theo yêu cầu của chúng, rất may quá trình chuyển tiền gặp sự cố.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như bà Nguyệt. Một người đàn ông 60 tuổi trú tại TP Hòa Bình đã bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn trên và ông đã chuyển vào tài khoản cho bọn chúng số tiền 80 triệu đồng. Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, Công an TP Hòa Bình đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự lập chuyên án đấu tranh, đồng thời cử các Tổ công tác xuống địa bàn cơ sở tập trung xác minh, thu thập thông tin liên quan đến vụ việc. Phối hợp với Công an Phường, xã, tổ dân phố... tuyên truyền về thủ đoạn của bọn tội phạm, vận động nhân dân không tin, không thực hiện theo yêu của chúng...
   
Thượng úy Bùi Mạnh Thắng -  Điều tra viên Đội CSHS Công anTP Hòa Bình Khuyến cáo người dân: " Qua công tác đấu tranh chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Khi xảy ra vụ việc, bị hại không đến cơ quan công an để trình báo luôn mà phải đợi đến ngày hôm sau mới trình báo dẫn đến việc phong tỏa tài khoản ngân hàng chuyển tiền gặp nhiều khó khăn. Các đối tượng thường gọi điện qua số điện thoại cố định nên không thể xác định rõ địa điểm, các tài khoảng nhận tiền cũng không phải do các đối tượng trực tiếp đứng ra đăng kí.Qua đây chúng tôi cũng muốn khuyên cái với quần chúng nhân dân nếu phát hiện ra các hành vi như trên cần liên hệ ngay với chính quyền hoặc cơ quan công an gần nhất để kịp thời đấu tranh làm rõ."
   
Hiện lực lượng Công an TP Hòa Bình đang phối hợp với các ngân hàng phong tỏa số tài khoản của các bị hại đã bị các đối tượng chiếm đoạt và khẩn trương điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Chúng tôi vẫn tiếp tục cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn của tội phạm. Phương thức lừa đảo này không mới và cũng đã được tuyên truyền cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh báo để không trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả