Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người mắc bẫy mua vàng khuyến mại trên mạng

(ANTV) - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện những fanpage của hiệu vàng có hàng nghìn người like, hoặc xuất hiện tên những công ty vàng có uy tín nhân kỷ niệm ngày thành lập nên tri ân tặng quà cho khách hàng. Không tìm hiểu kĩ càng, lại ham rẻ, thấy khuyến mãi lớn nên nhiều khách hàng trở thành miếng mồi ngon của kẻ lừa đảo.

 

Vì thấy được thông báo trúng giải thưởng khuyến mại trị giá 2 chỉ vàng, bạn Hoàng An ở Hà Nội đã sẵn sàng bỏ ra 300 ngàn đồng để nhận thưởng. Nhưng khi phát hiện đường dây lừa đảo dùng vàng giả tri ân khách hàng qua mạng, Hoàng An mang giải thưởng của mình đi định giá mới biết mình bị lừa.

Sinh năm 1997 nhưng Nguyễn Phi Hùng đã lập ra các trang “Tập đoàn tiệm vàng Bảo Minh”; “ tặng miễn phí nhẫn vàng 9999”; “ Vàng bạc đá quý” để giới thiệu chương trình tặng vàng nhân dịp tri ân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty…Để làm được điều này, Hùng đã cấu kết với 6 đối tượng khác và thuê 26 nhân viên – là sinh viên các trường đại học để chuyên tư vấn cho khách mua hàng. Đã có tới 18.000 người mắc bẫy lừa đảo này.

Thị trường trang sức luôn có sức hút đối với người tiêu dùng, tuy nhiên mua bán qua online thì không thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Để tránh mắc bẫy các đối tượng lừa đảo, người dân không nên ham rẻ hay trúng mánh của các đối tượng lừa đảo bằng các hình thức tri ân tặng quà các mặt hàng đắt tiền qua mạng xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả