Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người cả tin mắc bẫy lừa chạy việc

(ANTV) - Sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, đó là ước mơ của tất cả sinh viên mới ra trường. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã tung tin có khả năng "chạy" được việc làm để chiếm đoạt tài sản của nhiều người nhất là sinh viên vừa tốt nghiệp cần việc làm. Tuy thủ đoạn không mới nhưng ở một số địa phương vẫn có nhiều nạn nhân bị lừa bằng hình thức này.

Đối tượng Đặng Thị Kim Bằng, sinh năm 1973,  trú khóm 8, Phường 1, thành phố Bạc Liêu vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang khi đang nhận tiền xin việc của anh Phạm Linh Khương, sinh năm 1991 tại 1 quán cà phê trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
   
Tại cơ quan Công an, Bằng khai nhận, do có quen biết từ trước với gia đình anh Phạm Linh Khương, tự nhận mình có mối quan hệ rộng, có khả năng xin được việc và hứa hẹn xin việc làm cho anh Khương, Bằng đã yêu cầu phía gia đình nạn nhân đưa số tiền 20 triệu đồng.

Sau hơn 1 năm, mặc dù đã nhận đủ số tiền 20 triệu đồng từ phía gia đình anh Khương, nhưng Bằng vẫn không xin được việc cho nạn nhân. Đầu tháng 8/2016 Bằng tiếp tục yêu cầu anh Khương đưa thêm 5 triệu đồng. Trong khi đang nhận tiền thì Bằng bị lực lượng Công an bắt giữ.
  
Vụ việc tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho những ai có nhu cầu xin việc để mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác. Khi cần xin việc làm phải nghiên cứu kỹ các quy định của nhà nước hoặc trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị tuyển dụng để nộp hồ sơ, tránh bị các đối tượng lợi dụng lòng tin để lừa đảo./.

 

BT
Thăm dò khán giả