Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa “chạy” việc làm

(ANTV) - "Chạy việc làm" có thể nói là mảnh đất chưa bao giờ thôi màu mỡ đối với các đối tượng lừa đảo. Mặc dù thủ đoạn đã được cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn có nhiều nạn nhân bị sập bẫy. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện một số đối tượng tự giới thiệu mình có mối quan hệ rộng và có khả năng xin được việc làm, sau đó lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân.

Những ngày qua, anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi), trú ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi như ngồi trên đống lửa bởi do cả tin vào lời nói của một phụ nữ tên Hà, anh đã gom góp, vay mượn 110 triệu đồng để nhờ Hà chạy xin cho vợ vào làm ở một cơ quan nhà nước. Thế nhưng đã gần hai tháng nay, việc làm cho vợ anh chẳng thấy đâu, còn tiền thì không đòi lại được.

Trước đó, qua giới thiệu của người bạn về bà Hà có khả năng xin được việc làm vì có mối quan hệ rất rộng, “bảo đảm” thi đậu công chức và được bố trí việc làm ngay. Do vợ chưa có việc làm nên anh T đã không ngần ngại đáp ứng yêu cầu của bà Hà.  Sau 4 lần chuyển tiền, giờ việc làm không có, số tiền anh đã đưa cho bà Hà nhiều khả năng sẽ không thể thu hồi lại được.

Cùng là nạn nhân của thị Hà, song trường hợp của bà Trương Thị Thanh H. (39 tuổi), trú tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi thì lại éo le hơn. Trước đó, cũng thông qua nguồn tin từ bạn bè, bà H. đã gom 1,7 tỉ đồng của 26 người có nhu cầu xin việc làm chuyển cho Hà để nhờ y chạy xin việc. Nhưng mãi đến nay, việc làm chẳng thấy đâu, tiền không đòi lại được, bà H. không biết lấy tiền đâu để trả lại cho 26 nạn nhân.

Lừa đảo dưới hình thức “chạy việc làm” không phải là tội phạm mới. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về những hành vi, thủ đoạn phạm tội của bọn lừa đảo này, song xem ra vẫn còn khá nhiều người mất cảnh giác, nhẹ dạ, cả tin để rồi tiền mất, tật mang. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về thủ đoạn lừa đảo này.

Quảng Trị: Bắt vụ buôn bán hàng nóng

Thực hiện chương trình phòng chống tội phạm trong dịp APEC. Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ vụ buôn bán pháo nổ và công cụ hỗ trợ nóng.

Vào khoảng 18 giờ 30 ngày 31/10, tại đường xuyên Á thuộc xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện đối tượng Nguyễn Trường Khánh, sinh năm 1983, trú tại Phú Hậu, Cam An, Cam Lộ, Quảng Trị đi xe mô tô mang biển kiểm soát 74G107363 đang trên đường vận chuyển gần 30kg pháo.

Tiếp tục mở rộng điều tra phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện tại gia đình Nguyễn Trường Khánh là cửa hàng bách hóa tổng hợp Thái Lan Kim Tuyến ở Cam An, huyện Cam Lộ cất dấu hàng chục loại mã tấu, dao kếm các loại, bình xịt hơi cay, súng bắn điện, roi điện không rõ nguồn gốc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc. 

BT
Thăm dò khán giả