Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:43, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều loại tội phạm sa lưới trong thời gian chống dịch

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cùng với nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội có liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Đợt cao điểm này được triển khai thực hiện từ 15/4-14/6/2020. Ngay sau khi mở đợt cao điểm, Công an thuộc các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, bắt giữ hàng loạt các vụ án, đối tượng có liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Trong đó nổi lên có các loại tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản.

 

Hàng loạt vụ trộm cắp tài sản liên tục được lực lượng công an điều tra, khám phá. Thủ phạm các vụ đột nhập đều là trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự và có thủ đoạn tinh vi. Giả làm xe ôm công nghệ, lợi dụng thời điểm rạng sáng, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản tại các khu nhà trọ trên địa bàn Thành phố và đã bị Công an Quận Bắc Từ Liêm, Công an TP Hà Nội bắt giữ.

Sau 2 năm truy vết những kẻ chuyên đột nhập các cửa hàng, siêu thị, cơ sở cầm đồ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cũng vừa bắt giữ 2 anh em “siêu trộm” chuyên phá két sắt là Đào Đức Thắng (sinh năm 1978, trú tại Thổ Quan, Đống Đa) và Đào Đức Tân (sinh năm 1971, trú tại Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 16 vụ trộm cắp, lấy được 11 két sắt, tài sản trộm được khoảng hơn 800 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều điện thoại, di động, máy tính xách tay.

Công an TP Hà Nội cũng nhận định: Qua theo dõi, đánh giá, trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tình trạng trộm cắp tài sản vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, nhưng tỷ lệ điều tra khám phá án lại tăng cao. Lực lượng công an tại cơ sở đã chủ động các phương án tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, tăng cường tuyên truyền giúp người dân nhận diện các thủ đoạn và nâng cao cảnh giác.

Từ ngày 23/4 tại Hà Nội, nhiều hàng quán đã được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, người dân cũng không nên vì thế mà chủ quan. Đây vẫn là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội trộm cắp, cướp giật tài sản. Cần nâng cao cảnh giác, phát huy tin báo tố giác tội phạm, góp phần cùng lực lượng công an bắt giữ, ngăn chặn tội phạm khi chúng chưa kịp gây án.

Thăm dò khán giả