Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:52, Thứ 3, 14/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều loại tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động

(ANTV) - Trong thời điểm cả xã hội tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 thì các đối tượng tội phạm lợi dụng gia tăng các hoạt động vi phạm pháp luật. Để chủ động hỗ trợ cho công tác phòng dịch đạt hiệu quả, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT được lực lượng Công an Khánh Hòa tập trung thực hiện.

Ngày 24/3, Công an thành phố Nha Trang đã triệt phá thành một nhóm 4 đối tượng chuyên đưa ma túy từ phía các tỉnh phía Nam về Nha Trang tiêu thụ. Gần 400 viên ma túy tổng hợp, 20 bịch chứa các loại ma túy khác nhau; 1 khẩu súng bắn đạn bi cùng 39 viên đạn đã bị lực lượng Công an thu giữ.

Trường hợp khác là đối tượng gây ra vụ cướp manh động tại xã Vĩnh Lương. Lợi dụng sự vắng vẻ khi người dân hạn chế ra ngoài nhằm phòng chống dịch bệnh, đêm 28/3, đối tượng thuê một người chạy xe Grab chở đi sau đó dùng kéo khống chế cướp tài sản. Nhận tin báo, Công an xã Vĩnh Lương tiến hành truy xét nhanh, bắt giữ được đối tượng.

Cũng lợi dụng những ngày cách ly xã hội, nhóm đối tượng này đã tụ tập để đánh bạc tại một căn nhà thuộc khu đô thị Hà Quang 2, phường Phước Hải, TP. Nha Trang. Ngày 7/4, công an thành phố Nha Trang đã đột kích, bắt quả tang hơn 10 đối tượng đang đánh bạc thu giữ hơn 60 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ phục vụ việc đánh bạc

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Trưởng CATP Nha Trang, Khánh Hòa nói: Các lực lượng CSHS, Cảnh sát ma túy, Cảnh sát kinh tế tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của tội phạm trên địa bàn thành phố nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, trộm đột nhập nhà dân, đột nhập trụ sở cơ quan.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính Phủ, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ở Khánh Hòa tạm thời đóng cửa, người dân được khuyến khích ở nhà, không tụ tập đông người. Đường phố vắng vẻ nên tội phạm đã lợi dụng gia tăng thực hiện các hành vi phạm tội. Công an Khánh Hòa đã tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ, tập trung tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hai tháng qua, Công an Khánh Hòa đã đấu tranh, xử lý gần 100 vụ phạm tội về hình sự, kinh tế; 11 vụ tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; 12 đối tượng tung các thông tin thất thiệt về dịch bệnh trên mạng xã hội

Bà  Nguyễn Thị Mỹ Trang, Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Phường cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an phường phối hợp với bảo vệ dân phố đẩy mạnh về công tác tuần tra kiểm soát phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn cũng như thực hiện tham gia với các tổ công tác của phường trong công tác tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân thực hiện tốt các quy định trong công tác phòng chống dịch, tuyên truyền đối với các cơ sở dịch vụ, các hàng quán, các cơ sở kinh doanh các loại mặt hàng không cần thiết tạm ngưng hoạt động trong thời gian này và thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người không tập trung đông người và đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

Để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, nhiều tổ công tác của Công an Khánh Hòa tăng cường bám địa bàn, bám cơ sở, thực hiện nhiều biện pháp giữ gìn an ninh bình yên cuộc sống cho nhân dân. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ lồng ghép tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch nhằm góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Những việc làm tuy nhỏ nhưng đã góp phần lan tỏa tinh thần phòng chống dịch bệnh đến đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố./.

BT
Thăm dò khán giả