Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lần bị trộm đột nhập do quá sơ hở

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian qua, nhiều người dân quá chủ quan, sơ hở trong việc giữ gìn tài sản của mình nên đã bị kẻ gian lợi dụng đột nhập vào nhà trộm cắp, thậm chí có nhà sơ hở đến mức liên tiếp bị kẻ trộm viếng thăm.

Kinh doanh mua bán tạp hóa, nhiều người ra vào, song nhà ông Nguyễn Quảng ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định bộc lộ rất nhiều chỗ sơ hở, tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập lấy tài sản. Chỉ trong tháng 12.2017, các đối tượng đã 3 lần đột nhập, lấy tài sản gồm tiền, card điện thoại cùng một số vật dụng khác trị giá gần 10 triệu đồng.

Thậm chí còn nhiều trường hợp sơ hở hơn cả nhà ông Nguyễn Quảng. Đơn cử là nhà anh Lê Hồng Lĩnh ở cùng ở huyện Tây Sơn cũng đã 5 lần bị trộm đột nhập. Kẻ gian trèo vào nhà từ cửa sau đã bị hỏng nhưng gia chủ không chịu sửa chữa.
 
Ông Phù Ngọc Được – Trưởng Công an xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định:" Thứ nhất là do địa bàn gần quốc lộ, thứ hai là do đa số người dân chủ quan, thiếu cảnh giác trong việc bảo quản tài sản của mình. Một số người trồng dưa hấu, thời gian vụ màu đi kiểm tra ở rất xa nên tạo sơ hở cho các đối tượng lợi dụng. thường thì mất đến 3 tháng, khi họ quay về và phát hiện ra thì đã muộn, đồng thời việc sự kiện xảy ra đã từ rất lâu nên gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra."
 
Qua điều tra của cơ quan công an, các đối tượng gây án không phải kẻ chuyên nghiệp, thủ đoạn không có gì mới. Băng trộm do Nguyễn Tấn Đạt (18 tuổi trú huyện Tây Sơn) cầm đầu đã thực hiện hơn 15 vụ đột nhập trộm cắp.
 
Thời điểm cuối năm, các đối tượng trộm cắp sẽ tìm mọi cơ hội để gây án. Đề nghị người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản của mình.
BT
Thăm dò khán giả