Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều học sinh bị lừa lấy xe đạp điện

(ANTV) - Trên địa bàn TP Hải Dương, mấy tháng qua liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe đạp điện của các học sinh trung học cơ sở, điều này khiến các em học sinh, bậc phụ huynh và nhà trường trên địa bàn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, sau khi các vụ việc xảy ra, nhiều người lại cho rằng các em học sinh bị bỏ thuốc mê nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

Công an TP Hải Dương đã đã có những thông tin chính thức sau khi điều tra, bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Hai đối tượng vừa bị Công an TP Hải Dương bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt xe đạp điện của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Hai đối tượng gồm Nguyễn Thị Hồng, SN 1970, Hoàng Trường Giang, SN 1965, cả hai đều ở Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Mới đây, ngày 31/10, hai đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe đạp điện của em Đoàn Vũ Mai Anh, SN 2004, học sinh lớp 8, trường trung học cơ sở Ngô Gia Tự, TP Hải Dương.

Trước đó, trên địa bàn TP Hải Dương cũng đã xảy ra một số vụ việc tương tự. Qua điều tra, xác minh, Công an TP Hải Dương đã làm rõ thủ đoạn hoạt động của chúng: Cụ thể bọn chúng thường dùng xe máy đi vòng quanh địa bàn thành phố, khi phát hiện học sinh đi xe đạp điện một mình, bọn chúng sẽ bí mật theo dõi để biết được địa chỉ nhà ở, trường học của các em, sau đó những ngày tiếp theo sẽ tìm cách tiếp cận em học sinh này trên đường đi học về, và tự giới thiệu là người quen của bố hoặc mẹ và muốn gửi quà hoặc thuốc chữa bệnh cho bố mẹ. Từ đó, chúng tiếp tục lừa đảo nói mượn chìa khóa xe đạp điện của nạn nhân rồi trốn mất.

Do trước đó trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ việc tương tự nên nhiều người dân trên địa bàn loan tin rằng các em học sinh bị bỏ thuốc mê trên đường đi học về. Tuy nhiên, kết quả điều tra của cơ quan Công an khẳng định, là tin đồn thất thiệt.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hải Dương tiếp tục mở rộng điều tra. Công an TP Hải Dương khuyến cáo người dân không nên đăng tải những thông tin thất thiệt, không đúng với bản chất vụ việc về các học sinh bị chiếm đoạt xe đạp điện để tránh tạo ra ra sự hoang mang trong dư luận, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả