Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều đối tượng cướp giật nguy hiểm liên tục sa lưới

(ANTV) - Đối tượng Lê Bá Nhiệm và Lê Thanh Phong, cùng trú huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa bị Công an huyện Bình Tân khởi tố, bắt tam giam về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra, Phong và Nhiệm dùng xe môtô chạy trên Quốc lộ 54, khi đến khu vực ấp Tân Phước, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, phát hiện 2 chiếc ba lô được treo trên xe môtô đang dựng bên lề đường, Nhiệm và Phong đã thực hiện hành vi cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát về hướng huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bình Tân đã phối hợp với Công an các địa phương, tổ chức chốt chặn và bắt giữ được Phong và Nhiệm ngay sau đó.

Tang vật thu giữ gồm 1 máy tính bảng và một số vật dụng cá nhân; riêng số tiền hơn 3 triệu đồng trong ba lô đã bị Phong và Nhiệm đem đi mua ma túy sử dụng./.

Bạc Liêu: Triệt xóa 3 nhóm đối tượng cướp giật tài sản

Liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật mà nạn nhân là những phụ nữ ở các vùng nông thôn lưu thông trên đường. Vấn nạn xảy ra trong thời gian gần đây tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu khiến người dân nơi đâu vô cùng hoang mang lo lắng.

Là một nạn nhân của đối tượng cướp giật, chị Huỳnh Thúy Em, trú Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long cho biết, khi chị đang từ chợ Phước Long về nhà tại ấp Long Thành, thị trấn Phước Long, trong lúc dừng xe để chuẩn bị qua đường, đã bất ngờ bị hai thanh niên chạy xe mô tô từ phía sau vượt lên giật sợi dây chuyền vàng 18 K đang đeo trên cổ.

Tư đơn thư trình báo của các bị hại lực lượng Công an huyện Phước Long đã nhanh chóng vào cuộc lần theo dấu vết của tội phạm. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an huyện Phước Long đã bắt gọn 03 nhóm gồm 09 đối tượng trực tiếp thực hiện trót lọt 07 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Trong đó, nhóm đối tượng gồm Phạm Công Thịnh, Trần Văn Sang và Trần Hoàng Đệ, cùng trú xã phước Long đã gây ra 4 vụ cướp chỉ với thủ đoạn rảo quanh các tuyến chợ, đoạn đường vắng, khi thấy “con mồi” thì bám theo, tìm thời cơ thuận lợi, áp sát xe nạn nhân để giật tài sản.

Đa phần các đối tượng này tuổi đời còn rất trẻ, chi vì không chịu học hành, ăn chơi sa đọa và thích hưởng thụ nên các đối tượng bất chấp thủ đoạn để thực hiện hành vi phạm tội.

Qua các vụ việc trên, bà con tại các vùng nông thôn cần hết sức cảnh giác với loại tội phạm này, đừng để tài sản hớ hênh khi lưu thông trên đường, đồng thời khi bị cướp giật thì phải tri hô để người dân hỗ trợ và nhanh chóng báo ngay cho lực lượng Công an, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả