Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cô gái vùng cao sập bẫy bọn buôn người

(ANTV) - Là huyện vùng cao và xa nhất của tỉnh Yên Bái, huyện Mù Cang Chải có đến trên 90% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, có tỷ lệ người nghèo cao, cuộc sống bà con còn gặp nhiều khó khăn, nhận thức hạn chế nên dễ nghe và tin theo lời dụ dỗ của kẻ xấu, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ mua bán người. 

Đối tượng Lý A Dì, trú tại bản Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải bị Công an huyện Mù Cang Chải bắt giữ về hành vi mua bán người. Với thủ đoạn làm quen và kết bạn với những cô gái ở vùng lân cận, sau đó hứa hẹn yêu đương rồi rủ đi chơi xa. Nạn nhân nữ sinh năm 1995, trú tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải đã trở thành nạn nhân trong đường dây mua bán người của Lý A Dì đã may mắn trốn thoát.

Trong những vụ mua bán người gần đây, hầu hết đều có sự câu kết giữa các đối tượng trong nội địa và những đối tượng bên kia biên giới, làm cho công tác phòng chống và giải cứu của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Theo thống kê từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Công an huyện Mù Cang Chải đã bắt và khởi tố 9 vụ, 19 đối tượng, trong đó có 5 vụ, 10 đối tượng phạm tội mua bán trẻ em.

Trước những diễn biến phức tạp của tệ nạn buôn bán người, để chặn đứng vấn nạn này, cần sự chung tay vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân để có những biện pháp phòng chống, bảo vệ bản thân và gia đình trước những đối tượng xấu, từ đó góp phần đẩy lùi loại tội phạm này ra khỏi đời sống xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả