Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chiêu trò gọi điện đe dọa, bắt chuyển tiền

(ANTV) - Lại có thêm nhiều nạn nhân sập bẫy của các đối tượng mạo danh công an gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Thủ đoạn này không mới nhưng vì nhiều lý do số nạn nhân vẫn chưa dừng lại. 

Vào khoảng 9 giờ sáng 15/6, 1 phụ nữ sống ở quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội nhận được điện thoại gọi đến từ một người tự xưng là nhân viên bưu chính thông báo rằng bà đã mở một số điện thoại cố định tại TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại này thường xuyên liên lạc ra nước ngoài và cước phí đã lên tới hơn 8 triệu đồng. Khi bị hại khẳng định không hề mở số điện thoại nào thì nhân viên bưu chính kia chuyển máy cho nói chuyện với người tự xưng là Phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh.

Cái bẫy lừa đảo tiếp tục được bọn chúng giăng ra rất tinh vi. Chúng thông báo với nạn nhân rằng, một số tội phạm khi bị bắt đã khai ra nạn nhân có liên quan đến đường dây chuyên rửa tiền. Theo đó, có bao nhiêu tiền gửi tiết kiệm ngân hàng phải chuyển đến một số tài khoản do bọn chúng đưa ra để chứng minh sự vô tội. Và cứ như thế, người phụ nữ này đã vội vã ra ngay Ngân hàng chuyển 160 triệu vào tài khoản mà bọn chúng đưa ra.

Lại thêm nhiều nạn nhân sập bẫy của các đối tượng mạo danh công an
gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

   
Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, đối tượng cầm đầu trò lừa đảo này đa phần là người nước ngoài, câu kết với một số người Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo. Chỉ tính riêng trong 2 tháng vừa qua, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận ít nhất 18 vụ giả danh cơ quan nhà nước, giả danh công an để lừa đảo.

Hiện Công an TP Hà Nội đã thiết lập các đường dây nóng phối hợp cùng các ngân hàng để tiếp nhận tin báo. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nạn nhân sập bẫy lừa đảo do đó, công tác tuyên truyền cần được chú trọng hơn nữa. Đơn cử, như ngay tại các quầy giao dịch tại các ngân hàng, cần dán Thông báo phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này để mỗi người dân khi đến giao dịch sẽ tự nhận diện tội phạm, tránh trở thành nạn nhân của trò lừa đảo.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả